A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Vũ Thư trước kỳ họp thứ 2

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng nay (30/9), Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Thái Bình gồm các ông: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch quốc hội; Nguyễn Văn An - Phó Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội; Nguyễn Văn Huy –Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc với cử tri 15 xã phía Nam của huyện Vũ Thư. Cùng dự buổi tiếp xúc còn có các ông, bà là đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV; nội dung những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ kỳ họp thứ nhất đến nay. Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/10-2021 và bế mạc ngày 13/11/2021.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri 15 xã phía Nam huyện đã phát biểu bày tỏ vui mừng phấn khởi về kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp; kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV đã bầu được nhân sự cấp cao của Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 với số phiếu tín nhiệm cao, phục vụ yêu cầu phát triển của đất nước, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Cử tri kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, nông dân; chính sách, chế độ đối với đội ngũ cán bộ cơ sở; chỉ đạo quyết liệt việc phòng, chống dịch Covid-19, tạo nguồn vắc-xin tiêm phòng cho nhân dân, đưa đất nước sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Bên cạnh đó quan tâm chất lượng giáo dục, đặc biệt giáo dục lịch sử, đạo đức cho học sinh, bởi hiện nay do ảnh hưởng của mạng xã hội khiến đạo đức của một số bộ phận học sinh đang đi xuống....

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri và tiếp thu, giải đáp nhiều kiến nghị, đề xuất của cử tri. Như việc tạo nguồn vắc-xin tiêm phòng cho nhân dân, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Từ nay đến trước Tết Nguyên đán 2022 Trung ương sẽ phân bổ đủ số lượng vắc-xin để Thái Bình tiêm phòng đại trà đủ 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên; việc tổ chức, sắp xếp bộ máy cán bộ, đặc biệt là cán bộ cơ sở là vấn đề được Quốc hội rất quan tâm và cũng sẽ có những giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện, của tỉnh, đồng chí đề nghị tỉnh, huyện chỉ đạo các ngành chức năng giải đáp và trả lời để cử tri được biết. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phân loại gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ theo sát các hoạt động, phát huy vai trò giám sát để thúc đẩy triển khai thực hiện, góp phần vào sự phát triển của tỉnh./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 461
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.611
Năm 2021 : 842.284