A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của Sở nội vụ kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Vũ Thư

Chiều 9/8, Đoàn công tác của Sở nội vụ do đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Công Diện - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Từ đầu năm đến nay, Bộ phận tiếp nhận và trả kết qủa của huyện tiếp nhận 5.247 hồ sơ, đã giải quyết 5.070 hồ sơ. Tỷ lệ giải quyết đúng hạn chiếm 83,5%, tỷ lệ giải quyết quá hạn chiếm 16,5% chủ yếu ở lĩnh vực đất đai. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp của huyện và các xã, thị trấn đều xây dựng được quy chế hoạt động, phối hợp trong giải quyết công việc từ xã đến huyện. Việc bố trí các chức danh công chức đã đảm bảo theo vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Việc đánh giá, phân loại, khen thưởng, kỷ luật đối với công chức, viên chức thực hiện đúng quy định. Trong xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, huyện đã ban hành nhiều Quyết định, triển khai Kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số đến năm 2025. Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các địa phương thành lập tổ công nghệ số cộng đồng và đã có 81/209 thôn thành lập tổ công nghệ số cộng đồng cấp thôn. 30/30 xã, thị trấn đã được cấp chứng thư số. Các phòng, ban chuyên môn đã thực hiện ký số của phòng và trình lãnh đạo UBND huyện ký số văn bản trên hệ thống mạng văn phòng với tổng số 1.726 văn bản. Huyện cũng đang quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ giải quyết hồ sơ trực tuyến dịch vụ công mức độ 3,4, chỉ tính trong tháng 7 có 73/146 hồ sơ tiếp nhận trực tuyến đạt tỷ lệ 50% và đã được giải quyết đảm bảo đúng quy định.

Làm việc tại huyện và qua kiểm tra thực tế tại cơ sở Đoàn đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính của huyện thời gian quan. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đó là: Việc báo cáo định kỳ kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính còn chậm. Ban hành kế hoạch đã kịp thời nhưng chưa cụ thể. Triển khai việc chấm điểm chưa chặt chẽ….

Lãnh đạo xã Trung An báo cáo đoàn công tác của Sở nội vụ tỉnh Thái Bình

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở nội vụ, Trưởng đoàn công tác yêu cầu, huyện cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền. Ban hành các quyết định, kế hoạch trong công tác cải cách hành chính phải chi tiết, cụ thể hơn để các đơn vị bám nắm thực hiện. Tăng cường công tác kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, chấn chỉnh kịp thời sai sót, bất cập tại cơ sở. Rà soát, hủy bỏ các văn bản, biểu mẫu hết hiệu lực, cập nhật, niêm yết công khai các văn bản, biểu mẫu mới để người dân tìm hiểu, tham khảo. Hỗ trợ thiết bị máy móc, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để cán bộ cơ sở thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và cũng là thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn

                                                                              


Tác giả: Tin và ảnh Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.811
Hôm qua : 6.472
Tháng 10 : 8.283
Năm 2023 : 1.182.743