A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn ĐB HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri huyện Vũ Thư tại các xã: Song Lãng, Minh Khai, Hòa Bình, Việt Thuận

Sáng mùng 8/8, tại các xã Hòa Bình, Song Lãng, Minh Khai, Việt Thuận, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình, HĐND huyện Vũ Thư đã có buổi tiếp xúc với cử tri 30 xã thị trấn huyện Vũ Thư sau kỳ họp thứ 8 HĐND Tỉnh, huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc tại xã Hòa Bình

Tại xã Hòa Bình, cử tri của các xã: Minh Quang, Hòa Bình, Song An, Nguyên Xá, Vũ Vinh, Vũ Hội, Tân Phong, Tự Tân đã có buổi tiếp xúc với ông Vũ Mạnh Hiền - TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các ông bà đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Vũ Thư

Cử tri của 8 xã đã được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, HĐND huyện, tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tám. Cử tri bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp. Đồng thời kiến nghị những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực PT KTXH - QPAN. Cử tri ĐỗTiến Dũng  xã Tự Tân  nêu thực trạng ô nhiễm môi trường của công ty cổ phần tập đoàn Quang Minh: Nhiều năm nay, trang trại gà của tập đoàn Quang Minh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân xã Tự Tân. Vì thế, cử tri mong mỏi UBND tỉnh , huyện có kế hoạch di chuyển trang trại này tới khu vực khác hoặc có biện pháp xử lý môi trường để đảm bảo đời sống sinh hoạt cho người dân.

Cử tri Lê Viết Thức xã Vũ Vinh quan tâm đến chất lượng của tuyến đường liên xã Vũ Vinh- Vũ Đoài- Việt Thuận hiện nay đang bị xuống cấp do quá trình thi công chưa đảm bảo kỹ thuật. Ông Thức cho biết: Sau khi hoàn thành tuyến đường liên xã Vũ Vinh- Việt Thuận- Vũ Đoài, đoạn qua địa bàn xã Vũ Vinh chưa có xe tải trọng lớn đi qua, nhưng đã có những điểm bị sụt lún, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đề nghị UBND tỉnh, UBND huyện có sự can thiệp đối với đơn vị thi công để đảm bảo công trình trên.

Ông Vũ Mạnh Hiền - TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến của cử tri

Tiếp thu những ý kiến của cử tri, ông Vũ Mạnh Hiền- TUV, phó chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND huyện, UBND các xã có liên quan đến các vấn đề tồn tại mà cử tri đã nêu cần  xem xét, giải quyết triệt để những tồn tại, hạn chế, đảm bảo đời sống cho nhân dân. Đối với những vấn đề liên quan đến thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, HĐND tỉnh sẽ tổng hợp lại, yêu cầu giải trình của các ban ngành có liên quan và sẽ có sự hồi đáp đến với cử tri trong các cuộc họp sau. 

Tại xã Việt Thuận, đoàn đại biểu HDND tỉnh, HĐND huyện gồm các ông, bà:  Nguyễn Thị Lĩnh-TUV- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Minh Kha- HUV, Bí thư đảng ủy xã Minh Quang, Đại biểu HĐND tỉnh, Vũ Hồng Quân - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Đình Huấn- UVBTV, trưởng ban tổ chức huyện ủy - Đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 7 xã: Duy Nhất, Hồng Phong, Vũ Đoài, Vũ Vân, Việt Thuận, Vũ Tiến, Trung An.

Trong không khí dân chủ, cởi mở cử tri Nguyễn Thanh Tòng, xã Vũ Vân kiến nghị: Một số lò đốt rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường và giải quyết chế độ thanh niên xung phong.

Cử tri Trần Văn Mão, xã Vũ Tiến đề nghị: vấn đề quản lý đất đai chưa chặt chẽ, nhất là đất 2 lúa, người dân mang máy san lấp xây bờ rào, tường bao. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào quá trình đấu tranh, phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua cần phải thực hiện quyết liệt, đồng bộ hơn nữa ở tất cả các ngành, lĩnh vực từ Trung ương đến địa phương tránh gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà nước, nhân dân.

Cử tri Trần Văn Mão xã Vũ Tiến kiến nghị

Tại xã Minh Khai, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Thanh Tuấn, Phó trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; Đỗ Năng Hoạt, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh; cùng đoàn đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri của 7 xã, thị trấn, bao gồm: Tân Lập, Bách Thuận, Minh Khai, Tân Hòa, Minh Lãng, Phúc Thành và Thị trấn Vũ Thư. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đặng Hồng Kỳ, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 7 xã, thị trấn được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, HĐND huyện và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Theo đó, nhiều vấn đề cử tri quan tâm trước đó đã được giải trình thỏa đáng, như việc thanh toán vốn đối ứng sử dụng nước sạch, tình trạng bỏ hoang ruộng ở các địa phương, tích tụ ruộng đất để sản xuất nông nghiệp hay những vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất,... Cử tri bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi bởi nhiều ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri đã từng bước được làm rõ và giải quyết kịp thời. Cử tri mong muốn, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp tục thường xuyên giữ mối liên hệ với cử tri để lắng nghe ý kiến, phản ánh chính đáng của cử tri, bảo đảm mọi kiến nghị đều được trả lời công khai, đúng thời hạn, góp phần tạo sự thống nhất về các chủ trương trong xây dựng, phát triển kinh tế của tỉnh, của huyện.

Tại xã Song Lãng, cử tri 8 địa phương gồm Song Lãng, Hồng Lý, Tam Quang, Đồng Thanh, Hiệp Hòa, Xuân Hòa, Dũng Nghĩa, Việt Hùng đã có buổi tiếp xúc cử tri sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ với đại biểu HĐND các cấp. 14 ý kiến các đại biểu xoay quanh vấn đề giao thông thủy lợi, môi trường, chính sách xã hội, nước sạch vệ sinh nông thôn…được đông đảo cử tri quan tâm. Ông Nguyễn Văn Bốn cử tri xã Dũng Nghĩa nêu trăn trở về vấn đề di dời trạm điện tại khu vực chùa Bồ Đề thôn Dũng Thúy Hạ xã Dũng Nghĩa: Trạm biến thế này trước đây làm trên đất nhà chùa khi chưa có sổ đỏ. Nhưng sau đó nhà chùa đã được cấp sổ đỏ, trạm điện vẫn án ngữ nhiều năm qua, vừa mất mỹ quan, vừa bất tiện, lại gây ảnh hưởng tới yếu tố tâm linh. Chúng tôi nhiều lần đề bạt ý kiến để sớm di dời trạm biến thế này đến nơi khác phù hợp hơn.

Bà Bùi Thị An Thường, đại diện cử tri xã Hiệp Hòa bày tỏ mong mỏi của người dân về việc cây cầu đi từ đình An Để về xóm An Lạc thuộc địa phương mà người dân vẫn quen gọi là cầu Chăn nuôi đã bị xuống cấp trầm trọng. Mong mỏi của cử tri là sớm xây dựng cây cầu mới phục vụ đi lại của bà con: Cầu sập sệ, đu đưa, có khả năng sập bất cứ lúc nào. Bà con đi lại đông, người đi công ty, người ra đồng làm, trẻ em đi học…Chúng tôi thiết tha sớm sửa chữa, làm mới cây cầu cho dân yên tâm đi lại”.


Tác giả: Nhóm phóng viên thời sự Đài TT - TH Vũ Thư
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 159
Hôm qua : 2.588
Tháng 06 : 2.747
Năm 2020 : 390.665