A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 30 xã, thị trấn

Sáng nay 24/6 tại các xã: Song Lãng, Minh Khai, Hòa Bình, Việt Thuận, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện Vũ Thư đã có buổi tiếp xúc với cử tri 30 xã, thị trấn trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, huyện.

Cử tri xã Hòa Bình tiếp xúc với Đại bểu HĐND tỉnh, huyện

Tại xã Hòa Bình, ông Vũ Mạnh Hiền- TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các ông bà đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp xúc với cử tri của các xã: Minh Quang, Hòa Bình, Song An, Nguyên Xá, Vũ Vinh, Vũ Hội, Tân Phong, Tự Tân

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của 8 xã đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuổi năm 2019; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 7 và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8. Cử tri bày tỏ vui mừng trước thành quả trên các lĩnh vực KTXH - QPAN của tỉnh, huyện đã đạt được. Cử tri thẳng thắn nêu một số vấn đề còn tồn tại hiện nay cần được giải quyết. Cử tri Lê Văn Hòa xã Hòa Bình ánh về tình trạng thiếu nước sạch vấn đề nước sạch sinh hoạt Cử tri Nguyễn Văn Phụng -  Tân Phong quan tâm đến cơ chế hỗ trợ của tỉnh, huyện đối với các hộ chăn nuôi có lợn chết do dịch tả lợn Châu phi.

Ông Vũ Mạnh Hiền - TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến cử tri

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện Ông Vũ Mạnh Hiền - TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND huyện, UBND các xã có liên quan đến các vấn đề tồn tại mà cử tri đã nêu cần xem xét, giải quyết triệt để những tồn tại, hạn chế, đảm bảo đời sống cho nhân dân.Về cơ chế hỗ trợ người chăn nuôi trong dịch tả lợn Châu Phi, nếu chưa có nguồn kinh phí hỗ trợ từ trung ương, HĐND, UBND tỉnh sẽ xem xét và sớm có sự điều tiết nguồn kinh phí dự phòng để nhanh chóng hỗ trợ người dân. Tuy nhiên, ông Hiền cũng lưu ý các xã cần đặc biệt chú ý việc tái đàn lợn, kể cả khi xã đã công bố hết dịch. Yêu cầu các hộ dân không ồ ạt tái đàn hoặc chuyển đổi chăn nuôi các con giống khác khi chưa có sự đầu tư về chuồng trại, phòng dịch, tránh thua lỗ trong chăn nuôi do sự thiếu hiểu biết về kỹ thuật chăn nuôi.

Cử tri xã Minh Khai tiếp xúc với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Tại xã Minh Khai, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Đỗ Năng Hoạt, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh; Nguyễn Thanh Tuấn, Phó trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; Đoàn đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với trên 200 cử tri của 6 xã: Tân Lập, Bách Thuận, Minh Khai, Tân Hòa, Minh Lãng, Phúc Thành.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã thẳng thắn đóng góp, kiến nghị, đề xuất nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề như: bất cập trong bố trí cán bộ khi sát nhập trường, nâng cấp một số tuyến đường liên xã đã xuống cấp, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm chễ. Cử tri Nguyễn Song Toàn xã Tân Lập nêu ý kiến về đề án sắp xếp cán bộ không chuyên trách cấp xã.

Cử tri Nguyễn Song Toàn xã Tân Lập

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Đỗ Mạnh Viết, UVBTV, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp thu, giải trình và làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm theo thẩm quyền.

Tại xã Việt Thuận, Đoàn đại biểu HDND tỉnh, HĐND huyện gồm các ông Phạm Minh Kha - HUV, Bí thư đảng ủy xã Minh Quang, Đại biểu HĐND tỉnh, Vũ Hồng Quân - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Đình Huấn  - UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 7 xã: Duy Nhất, Hồng Phong, Vũ Đoài, Vũ Vân, Việt Thuận, Vũ Tiến, Trung An.

Trong không khí dân chủ, cởi mở cử tri Phạm Hồng Vân, xã Duy Nhất kiến nghị tỉnh huyện duyệt quy hoạch thực hiện đấu giá QSD đất để các xã xây dựng các hạng mục công trình NTM.

Còn cử tri Bùi Đình Bàng, xã Vũ Vân đề nghị: Hiện nay còn nhiều tuyến đê xuống cấp chưa được cứng hóa, đề nghị tỉnh huyện nâng cấp đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân. Về đất đai, tỷ lệ hộ gia đình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thấp, toàn xã mới đạt khoảng 10%.

Cử tri các xã tiếp xúc với đại biểu HĐND các cấp tại Song Lãng

Mặc dù thời tiết oi bức, nhưng ngay từ sáng sớm 160 cử tri đại diện cho các xã Hồng Lý, Đồng Thanh, Xuân Hòa, Hiệp Hòa, Việt Hùng, Dũng Nghĩa, Tam Quang, Song Lãng đã đến dự buổi tiếp xúc cùng đại biểu HĐND các cấp.

Đã có 9 ý kiến về các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó tập trung vào chính sách tinh giảm biên chế của nhà nước, vấn đề quy hoạch đất đai, giao thông thủy lợi nội đồng, số tiền hỗ trợ dịch tả lợn châu Phi, sản xuất nông nghiệp gắn với hệ sinh thái, vấn đề ô nhiễm môi trường, các chính sách an sinh xã hội…Cử tri Vũ Ngọc Dân xã Tam Quang trăn trở về chế độ đối với cán bộ nhân viên đài truyền thanh cơ sở, đặc biệt trước thay đổi về nhân lực theo quy định của nhà nước.

Các ý kiến cử tri tại cụm xã Song Lãng trong buổi tiếp xúc cử tri khá đa dạng ở mọi lĩnh vực, đều là những vấn đề đông đảo nhân dân quan tâm. Đặc biệt, có những ý kiến đã nêu lên trăn trở của một bộ phận cán bộ nhân viên ngành giáo dục hệ mầm non rất đáng suy ngẫm. Bà Lê Thị Niên một cử tri bày tỏ.

Thay mặt tổ ĐB HĐND tỉnh, HĐND huyện, đã tiếp thu, giải trình một số kiến nghị của cử tri. và sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến để trình tại kỳ họp thứ 8 HĐND Tỉnh, huyện trong thời gian tới.


Tác giả: Thanh Vân, Tiên Dung, Kim Anh, Hà Thanh
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 1.734
Tháng 07 : 5.222
Năm 2020 : 451.495