A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch CoVid-19 tại huyện Vũ Thư

Sáng nay 9/3, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, UVBTV- trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch CoVid-19 tại huyện Vũ Thư.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra khu cách ly dịch bệnh COVID-19

Theo báo cáo của BCĐ huyện Vũ Thư, đến thời điểm này toàn huyện đang theo dõi cách ly tại nhà và doanh nghiệp là 103 người, số người đang cách ly tại khu tập trung của tỉnh và các địa phương khác là 38, số người đi từ vùng dịch về là 18 đã cách ly đủ 14 ngày, số người nghi nhiễm là 7, đã xét nghiệm và xuất viện 3, hiện còn 4 người đang điều trị tại BVĐK tỉnh. Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, huyện đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống, thành lập 3 đội đáp ứng nhanh duy trì trực 24/24 giờ, thành lập khu cách ly tập trung tại trung tâm dạy nghề của huyện, khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện và các trạm y tế làm khu cách ly thực hiện sơ khám ban đầu và cách ly khi có người nghi nhiễm.

          Sau khi nghe báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh của huyện và qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, UVBTV- trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực vào cuộc của các ban nghành đoàn thể trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời đề nghị huyện Vũ Thư tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhất là truyền thông trực quan bằng cách mọi người đeo khẩu trang đặc biệt khi đi chợ, mua sắm, giao dịch. Ban quản lý các chợ khuyễn cáo người mua, bán đều phải đeo khẩu trang, hạn chế những hoạt động đông người, thực hiện vệ sinh hàng ngày, ăn chín uống sôi, không ăn thức ăn sống. Mỗi địa phương có từ 3-5 đường dây nóng để thông báo rộng rãi tới người dân Tổ chức các đoàn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác phòng, chống dịch tại các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Quản lý, theo dõi y tế, tổ chức cách ly những người từ vùng có dịch về địa phương theo quy định. Chủ động củng cố, bổ sung trang thiết bị, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Kim anh


Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.224
Hôm qua : 2.644
Tháng 03 : 19.633
Năm 2021 : 197.069