A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại công ty TNHH MaxPort Limited Việt Nam chi nhánh Thái Bình.

Sáng 20/7, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 huyện Vũ Thư tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH MaxPort Limited Việt Nam chi nhánh Thái Bình.

Tham dự diễn tập có các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Lại Trường Sơn-Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đặng Hồng Kỳ- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên BCĐ phòng chống dịch của huyện.

Với tình huống giả định: Vào lúc 8h ngày 18/7, thông qua xét nghiệm sàng lọc  Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình phát hiện có1 ca dương tính với Sars – Cov 2 là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH MaxPort Limited Việt Nam chi nhánh Thái Bình. TTYT huyện Vũ Thư đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban phòng chống dịch huyện. Đồng thời thông tin cho Sở Công thương tỉnh Thái Bình và Chủ tịch UBND xã Tự Tân đề nghị khẩn trương triển khai các hoạt động theo quy định. Ngay sau đó doanh nghiệp đã nhanh chóng phối hợp với ngành y tế và các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đã được lên phương án trước đó, bảo đảm an toàn vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất. BCĐ phòng, chống Covid-19 của công ty và tổ phản ứng nhanh, nhanh chóng triển khai các phương án: đưa F0 tới khu vực cách ly tạm thời, lập rào chắn phong tỏa khu vực, thần tốc truy vết các F1, F2,F3. Kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm làm tét nhanh cho lần lượt F1 và F2 tại chỗ. Phong tỏa tạm thời một tổ của phân xưởng và phong tỏa khu vực có ca nhiễm Covid-19. Tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực có nguy cơ lây nhiễm theo quy định. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các lực lượng tham gia diễn tập xử lý tình huống nhịp nhàng, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả đúng với kịch bản.

Phát biểu tổng kết diễn tập, đồng chí Đặng Hồng Kỳ, Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo PCD huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng của công ty THHH MaxPort Limited đã tổ chức thành công buổi diễn tập. Đồng chí đề nghị cán bộ, công nhân, người lao động trong công ty tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch cụ thể khoa học, phù hợp với tình hình thực tế, chủ động ứng phó khi có tình huống dịch xảy ra. Mỗi công nhân tự nâng cao ý thức thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cũng như duy trì sản xuất an toàn.

 

 

 

\


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.495
Hôm qua : 2.458
Tháng 08 : 1.495
Năm 2021 : 567.986