A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh ứng dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử thiết thực, hiệu quả

Ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”, thời gian qua huyện Vũ Thư đã tích cực triển khai đến toàn bộ đảng viên trong toàn huyện. Đây là bước đi ban đầu nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt và chất lượng hoạt động trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin của tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện.

Để việc triển khai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” đạt hiệu quả cao, ngay từ đầu tháng 01/2022, huyện Vũ Thư đã chỉ đạo tổ công tác gồm 23 thành viên kết hợp với tổ công tác của tỉnh chia thành 07 Đoàn. Với nhiệm vụ tập huấn, hướng dẫn cài đặt phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” đến 100% đảng viên của 30 xã, thị trấn.

Xã Việt Thuận là một trong những địa phương có số đảng viên cao. Công tác tập huấn phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” được Đảng ủy xã chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo từ việc triệu tập đảng viên đến cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hội nghị. Do nhận thức được tầm quan trọng cũng như lợi ích mà phần mềm mang lại, đa số đảng viên đều có mặt ở Hội trường xã trước thời gian triệu tập để lắng nghe truyền đạt, hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm. Ông Phạm Văn Thức – Phó bí thư Chi bộ thôn Bình Chính xã Việt Thuận chia sẻ: trước khi tham dự hội nghị tập huấn, ông đã theo dõi tin tức trên đài, báo của tỉnh và nhận ra phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” rất thiết thực, có tính ưu việt, tiện ích, ứng dụng phù hợp trong thời đại công nghệ 4.0 và bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Cùng với các tiện ích hỗ trợ chi bộ, đảng bộ trong công tác xây dựng Đảng, phần mềm còn hỗ trợ tích cực cho đảng viên trong việc nghiên cứu, học tập các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương và của địa phương cũng như cơ sở.

Đảng viên Bùi Công Nguyện – thôn Bình Chính xã Việt Thuận 68 năm tuổi đời, 40 năm tuổi Đảng. Mặc dù tuổi đã cao song ông vẫn sử dụng Smartphone khá thành thạo. Các thao tác cài đặt phần mềm, đăng nhập hệ thống và sử dụng các chức năng của phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” được ông thực hiện trơn tru. Bản thân ông Nguyện rất phấn khởi, ông cho rằng phần mềm hỗ trợ đảng viên xây dựng lịch công tác cá nhân; ghi nhớ các nhiệm vụ được giao và báo cáo tiến độ thực hiện; thống kê, tổng hợp đề xuất các báo cáo cho từng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng các cấp; hỗ trợ cấp ủy cấp trên nắm bắt thông tin hoạt động của tổ chức đảng cấp dưới...  Qua đó giúp đảng ủy, chi ủy điều hành các cuộc họp khoa học, kịp thời, tiết kiệm thời gian.

Trao đổi với đồng chí Hồ Đức Nhã – Bí thư đảng ủy xã Việt Thuận được biết: Phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” được cán bộ, đảng viên trong toàn  đảng bộ đón nhận tích cực. Phần mềm có các chức năng: Cung cấp thông tin; cung cấp các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của trung ương, của tỉnh, huyện và các văn bản chỉ đạo của cấp ủy đảng cơ sở; Cung cấp các tính năng hỗ trợ sinh hoạt đảng bộ, chi bộ; học tập các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng, các chuyên đề hàng tháng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cung cấp tính năng giúp cấp ủy đảng cơ sở tiếp nhận và phản hồi các câu hỏi, ý kiến của đảng viên; Hỗ trợ ra thông báo của đảng ủy, chi ủy gửi đến đảng viên nhanh nhất; Tổ chức họp chi bộ theo hình thức trực tuyến... Trong thời gian tới, Đảng ủy xã tích cực hướng dẫn, thực hành và áp dụng phần mềm đạt hiệu quả cao nhất.

Theo ghi nhận, sau khi được tập huấn, hầu hết đảng viên xã Việt Thuận nói riêng và huyện Vũ Thư nói chung đều đã biết sử dụng các chức năng cơ bản của phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”. Việc triển khai hiệu quả phần mềm sẽ góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX đã đề ra.


Tác giả: Bài và ảnh Lê Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.192
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.019
Năm 2022 : 80.019