A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội hội khuyến học huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng nay 07/10, hội khuyến học huyện tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Cầm - Chủ tịch hội khuyến học tỉnh; Nguyễn Thanh Tuấn - TUV, Bí thư huyện ủy; Lại trường Sơn- Phó bí thư thường trực huyện ủy; Đặng Hồng Kỳ - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND hyện.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - TUV, Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội khuyến học các cấp hội cơ sở trong huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền; Tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân; liên kết phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội làm tốt công tác khuyến học. Toàn huyện đã phát triển thêm 1 tổ chức hội khuyến học cơ sở, 23 chi hội khuyến học thôn, 65 ban khuyến học, gần 10 nghìn hội viên. Toàn huyện đã thưởng cho học sinh và người lớn có thành tích trong tu dưỡng rèn luyện và học tập, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên 10 tỷ 800 triệu đồng. Huy động quỹ khuyến học toàn huyện ở các cấp hội trong 5 năm qua với số tiền trên 13 tỷ đồng.

Các trung tâm học tập cộng đồng các xã thường xuyên được củng cố, kiện toàn và duy trì hoạt động, tổ chức được 7610 lớp các chuyên đề về đường lối chính sách, kiến thức khoa học, kỹ thuật, văn hóa, đời sống, môi trường, học nghề…với gần 1 nghìn lượt người học.

Nhiệm kỳ tới, hội khuyến học huyện tiếp tục thực hiện đề án “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị…”  và các nhiệm vụ khuyến học, khuyến tại, xây dựng xã hội học tập ở từng địa phương và toàn huyện; Phát triển thêm 5 tổ chức hội khuyến học cơ sở ở các đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ quan, doanh nghiệp, 100% đòng họ có ban khuyến học, các thôn, tổ dân phố có tổ chức chi hội khuyến học hoạt động có hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bầu ban chấp hành khó mới, biểu quyết các chỉ tiêu kế hoạch cụ thể trong nhiệm kỳ 2020 -2025 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 758
Hôm qua : 1.023
Tháng 08 : 8.687
Năm 2022 : 738.288