A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021 - 2026, chiều ngày 22/11, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Vũ Thư với cử tri các xã, thị trấn của huyện Vũ Thư. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Do điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại 1 số địa phương nên hội nghị tiếp xúc cử tri ở huyện Vũ Thư được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đại biểu dự tiếp xúc cử tri tại các điểm cầu thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch.

Tại hội nghị, cử tri cơ bản nhất trí với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh và HĐND huyện Vũ Thư, nhiệm kỳ 2021-2026, báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2; báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; kết quả phát triển KTXH năm 2021, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của huyện Vũ Thư.

Cử tri các xã, thị trấn trong huyện Vũ Thư cũng kiến nghị 1 số nội dung như: HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp tục triển khai các giải pháp hiệu quả trong phòng chống dịch Covid 19. Quan tâm, hỗ trợ hơn nữa cho tổ Covid 19 cộng đồng để nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ này, phòng chống dịch cần tiếp tục đi đôi với phát triển KTXH. Đồng thời cần rút kinh nghiệm để có sự chỉ đạo, phân công lực lượng chống dịch ở các địa phương 1 cách hợp lý và hiệu quả hơn. Tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid 19 trong nhân dân và doanh nghiệp, quan tâm đến các đối tượng là người già nhiều bệnh lý nền và trẻ em. Nghiên cứu kỹ để các cơ chế, chính sách hỗ trợ đối tượng ảnh hưởng của dịch Covid 19 một cách kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng.

Bên cạnh phòng chống dịch Covid 19, HĐND tỉnh và HĐND huyện Vũ Thư cần tiếp tục quan tâm đến thu ngân sách địa phương và có giải pháp nuôi dưỡng nguồn thu, chú trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, công nghệ cao; Có giải pháp không để lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid 19 để trục lợi, tăng giá hàng hóa; Tiếp tục nâng cấp, sửa chữa 1 số tuyến đường giao thông; Tăng cường ra quân, trấn áp các đối tượng phạm tội, đảm bảo ANTT những tháng cuối năm và dịp lễ tết.

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã giải trình và làm rõ 1 số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, trình kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh trong thời gian tới.

 


Tác giả: Đài PTTH Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 389
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.539
Năm 2021 : 842.212