A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện Vũ Thư tiếp xúc cử tri tại 4 địa điểm

Sáng nay 14/11 tại 4 xã: Đồng Thanh, Tân Hòa, Song An và Vũ Tiến, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Vũ Thư đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri các xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Thanh

Tại xã Vũ Tiến, ông Vũ Mạnh Hiền - TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Lụa đại biểu HĐND tỉnh và đoàn đại biểu HĐND huyện do ông Vũ Hồng Quân - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Vũ Vân, Việt Thuận, Vũ Tiến, Vũ Đoài, Hồng Phong, Duy Nhất, Trung An. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 của tỉnh, huyện; báo cáo dự kiến chương trình kỳ hợp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVI, HĐND huyện khóa XIX; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Cử tri đã sôi nổi đóng góp ý kiến, kiến nghị nhà nước quan tâm hơn nữa đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Trong nông nghiệp cần có nhiều cơ chế hỗ trợ, khuyến khích để xóa diện tích đất bỏ hoang, nâng cao thu nhập trên diện tích đất canh tác. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục hỗ trợ để các địa phương củng cố, hoàn thiện 19/19 tiêu chí nông thôn mới, hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Nhà nước cũng cần đầu tư kinh phí tu bổ các tuyến đường tỉnh lộ, liên xã, có chế tài xử lý các trường hợp xe quá tải lưu thông làm ảnh hưởng đến các hạng mục công trình giao thông. Công tác quản lý đất đai rà soát, kiểm tra bến bãi, tránh trường hợp hết thời hạn hợp đồng vẫn hoạt động kinh doanh, tạo điều kiện để người dân chuyển mục đích sử dụng đất từ thổ canh sang thổ cư xây dựng nhà ở, nhất là những diện tích đất xen kẹt. Giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho người có công; xử lý dứt điểm sai phạm của đảng viên, cán bộ cơ sở; ngăn chặn tín dụng đen, phường, hụi trá hình; đề nghị nhà máy nước sạch Nam Long trả lại tiền đối ứng cho người dân, không trừ vào tiền nước hàng tháng.

Ông Vũ Mạnh Hiền - TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri, hứa tổng hợp đầy đủ kiến gửi đến cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cử tri ở kỳ tiếp xúc sau.

Tại xã Đồng Thanh, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Thanh Tuấn - Phó trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; Đỗ Năng Hoạt - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh; cùng đoàn đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri của 8 xã: Hồng Lý, Đồng Thanh, Xuân Hòa, Hiệp Hòa, Song Lãng, Dũng Nghĩa, Việt Hùng, Tam Quang. 

 Cử tri bày tỏ sự đồng tình và phấn khởi trước những kết quả đạt được về kinh tế-xã hội năm qua của tỉnh, huyện, nhất là nhiều vấn đề cử tri quan tâm trước đó đã được giải trình thỏa đáng, như việc thanh toán vốn đối ứng sử dụng nước sạch hay những vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất,...Chuẩn bị cho kỳ hợp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVI, HĐND huyện khóa XIX, cử tri 8 xã phía Bắc của huyện đã phản ánh, kiến nghị, đề xuất một số nội dung như: giải ngân tiền hỗ trợ về đích NTM cho các xã đã về đích NTM; phê duyệt đấu giá đất xen kẹt tại các xã để có nguồn trả nợ các công trình xây dựng NTM trước đó; nâng cấp trạm bơm Tam Tỉnh 2 tại xã Hồng Lý để phục vụ công tác tưới tiêu sản xuất nông nghiệp hay cần có cơ chế hỗ trợ, khen thưởng cho các hộ gia đình, cá nhân tích tụ ruộng đất, sản xuất cây vụ đông với diện tích lớn;...

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, ông Đỗ Năng Hoạt, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đã tiếp thu, giải trình và làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm theo thẩm quyền. Đối với một số kiến nghị của cử tri cần có quy trình và thời gian trả lời, các đại biểu đã tiếp thu để trình cấp có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri trong kỳ tiếp xúc lần sau.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - TUV, Phó trưởng ban dân vận tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri cụm xã Đồng Thanh (Ảnh Tiên Dung)

Tại xã Tân Hòa, cử tri 7 xã Tân Lập, Bách Thuận, Minh Khai, Thị trấn, Tân Hòa, Minh Lãng, Phúc Thành đã có buổi tiếp xúc với bà Khúc Thị Duyền – phó chủ tịch hội luật gia tỉnh Thái Bình, ông Đào Đức Hưng – Tổng giám đốc công ty cổ phần quốc tế Bảo Hưng đại biểu HĐND tỉnh. Đại biểu huyện có ông Đỗ Mạnh Viết – UV BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, các ông bà đại biểu HĐND huyện khóa 19. 

Cử tri vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội – an ninh quốc phòng. Đồng thời thẳng thắn bày tỏ mong mỏi các cấp các ngành cần quan tâm hơn nữa đến đời sống dân sinh, nhấn mạnh tới chế độ cho các cựu thanh niên xung phong…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Đỗ Mạnh Viết  – UV BTV HU – phó chủ tịch thường trực HĐND huyện nhấn mạnh với cử tri về kết quả và quyết tâm của huyện về đích nông thôn mới trong năm nay. Những thuận lợi khó khăn mà cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện nhà trong giai đoạn này. Trong quá trình đó, HĐND các cấp đã, đang và sẽ luôn sát cánh cùng nhân dân, đồng thời hứa tiếp tục trình vấn đề mà cử tri quan tâm lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tại xã Song An, các cử tri của xã Minh Quang, Song An, Nguyên Xá, Hòa Bình, Vũ Hội, Tự Tân, Vũ Vinh đã có cuộc tiếp xức với các ông bà là đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện 

Trong không khí thân tình, cởi mở cử tri đã thẳng thắn đóng góp các ý kiến liên quan đến các lĩnh vực như: nông nghiệp, y tế, giáo dục, an ninh quốc phòng.... Các cử tri mong mỏi cấp có thẩm quyền khẩn trương có những động thái hỗ trợ các hộ chăn nuôi sau dịch tả lợn Châu Phi để có nguồn vốn đầu tư tái đàn kịp thời. Đối với diện tích cấy lúa kém hiệu quả được chuyển đổi mục đích sang nuôi trồng thủy sản từ năm 2003 đến nay ở một số địa phương, cử tri Hoàng Văn Hiến- xã Hòa Bình bày tỏ mong muốn UBND tỉnh, UBND huyện tạo điều kiện để các hộ dân ở vùng chuyển đổi có thể xây nhà mái bằng diện tích từ 20 đến 30m2 để thuận lợi cho trông nom và bảo vệ tài sản. Đối với lĩnh vực an ninh quốc phòng, cử tri này còn đề nghị cần xử lý nghiêm những trường hợp nam thanh niên cố tình chây ỳ, trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó, cần làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh niên về trách nhiệm bảo vệ tổ quốc.

Thay mặt đoàn đại biểu, ông Phạm Minh Kha - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Minh Quang, Đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu những ý kiến của cử tri, tổng hợp và sẽ trình bày những ý kiến trên tại kỳ họp HĐND tỉnh tới đây.

 


Tác giả: Nhóm phóng viên thời sự chính trị
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.297
Hôm qua : 1.190
Tháng 08 : 4.225
Năm 2020 : 486.684