A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri huyện Vũ Thư

Sáng nay 28/12, tại 4 địa điểm gồm: Xã Hiệp Hòa, Thị Trấn, Duy Nhất, Vũ Vinh, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Vũ Thư đã có buổi tiếp xúc với cử tri 30 xã, thị trấn báo cáo kết quả kỳ họp thứ XI HĐND tỉnh khóa XVI, HĐND huyện khóa XIX.

Tại xã Hiệp Hòa, đoàn đại biểu HDND tỉnh, HĐND huyện gồm các ông: Đào Đức Hưng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quốc tế Bảo Hưng, ĐB HĐND tỉnh; Lưu Huyền Đức- UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri 8 xã: Hồng Lý, Đồng Thanh, Xuân Hòa, Hiệp Hòa, Việt Hùng, Song lãng, Dũng Nghĩa,Tam Quang sau kỳ họp thứ XI, HĐND tỉnh khóa XVI, HĐND huyện khóa XIX.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ XI, cử tri 8 xã vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, VHXH mà tỉnh và huyện đã đạt được trong năm 2020. Cử tri cũng kiến nghị một số nội dung liên quan đến các lĩnh vực xây dựng Đảng, sản xuất nông nghiệp, giao thông, giáo dục, môi trường, đất đai, công tác cán bộ... 

Cử tri Nguyễn Đình Chi - xã Hiệp Hòa kiến nghị: tuyến đường 220A và tuyến đường tỉnh lộ 454 mặt đường xuống cấp, nền đường lồi lõm, gây khó khăn cho việc đi lại, nhiều xe ô tô trọng tải lớn chở vật liệu gây ách tắc, phá hủy hạ tầng kiến trúc giao thông. Đề nghị tỉnh, huyện đầu tư nâng cấp con đường này để nhân dân đi lại an toàn.

Còn cử tri Đặng Xuân Trường cũng nêu ra một số ý kiến về xây dựng trường lớp cho các cháu đi học thuận tiện, chú trọng tuyến đường từ cầu nhất đến cầu Tân Đệ thường xuyên xảy ra tai nạn chết người, phun thuốc cháy cỏ nước chảy ra mương máng gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. 

Tại xã Vũ Vinh, 180 cử tri của 8 xã Minh Quang, Hòa Bình, Song An, Nguyên Xá, Vũ Vinh, Vũ Hội, Tân Phong, Tự Tân đã tiếp xúc với đoàn đại biểu HDND tỉnh, HDND huyện.

Các cử tri đã được nghe bà Nguyễn Thị Lụa – đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Xuân Oanh – đại biểu HDND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp HDND tỉnh, huyện. Các cử tri đều vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh, huyện đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời bày tỏ những trăn trở, mong mỏi để HĐND các cấp tiếp tục cùng vào cuộc cùng các ban ngành liên quan tháo gỡ khó khăn ở cơ sở. Đã có 5 ý kiến của người dân trực tiếp trình bày tại buổi tiếp xúc, liên quan đến các vấn đề đất đai, xây dựng nông thôn mới, chế độ chính sách an sinh xã hội…Ông Nguyễn Thái Hòa – cử tri xã Nguyên Xá nêu ý kiến về việc giải quyết đền bù cho người dân: “Từ năm 2018, công ty một thành viên Minh Dinh có về tích tụ ruộng đất của 100 hộ dân Nguyên Xá. Theo thỏa thuận người dân được đền bù 42 triệu đồng/sào, nhưng từ đó đến nay, sau 3 năm, 6 vụ sản xuất, tiền vẫn chưa trao cho người dân.Chúng tôi mong mỏi các cấp vào cuộc để công ty sớm giải ngân trả tiền cho người dân, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị của thôn xóm”

Cử tri Nguyễn Văn Quy xã Tân Phong trăn trở về việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong điều kiện còn nhiều khó khăn về các nguồn vốn như hiện nay. “Trong thời gian vừa qua, giá cả mặt bằng tỉnh quy định đấu giá đất còn thấp, nên người dân có đất quy hoạch để đấu chưa đồng thuận với mức đền bù của nhà nước. Bên cạnh đó, mong mỏi các cấp xem xét lại phần trăm tiền đấu giá đất trích về cho cơ sở để giải quyết khó khăn về  kinh phí, nguồn lực để xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”

Tại Thị Trấn, đại biểu HĐND tỉnh có bà Khúc Thị Duyền - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh và các ông, bà đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với 160 cử tri các xã:Tân Lập, Bách Thuận, Minh Khai, Tân Hòa, Minh Lãng, và Thị Trấn.

Tại điểm tiếp xúc này, cử tri Nguyễn Tiến Lập - xã Minh Khai nêu thực trạng đường điện ở địa phương, cụ thể tại thôn Nội đang rất mất an toàn, mong cấp có thẩm quyền sớm triển khai kế hoạch tu bổ. Lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, cử tri Nguyễn Hồng Quang - Thị trấn Vũ Thư mong muốn nhà nước cần có nhiều cơ chế hỗ trợ để các địa phương củng cố, hoàn thiện 19/19 tiêu chí nông thôn mới, hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Với địa bàn Thị Trấn trong công cuộc xây dựng đô thị văn minh, hiện tại còn nhiều tuyến ngõ, đường giao thông đã xuống cấp, hệ thống thoát nước chưa đảm bảo, rất cần các cấp quan tâm đầu tư hỗ trợ:

Cử tri Nguyễn Tiến Lập - xã Minh Khai nêu thực trạng đường điện ở địa phương, cụ thể tại thôn Nội đang rất mất an toàn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, mong cấp có thẩm quyền sớm triển khai kế hoạch tu bổ. 

Lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, cử tri Nguyễn Hồng Quang - Thị trấn Vũ Thư mong muốn nhà nước cần có nhiều cơ chế hỗ trợ để các địa phương củng cố, hoàn thiện 19/19 tiêu chí nông thôn mới, hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Với địa bàn Thị Trấn trong công cuộc xây dựng đô thị văn minh, hiện tại còn nhiều tuyến ngõ, đường giao thông đã xuống cấp, hệ thống thoát nước chưa đảm bảo, rất cần các cấp quan tâm đầu tư hỗ trợ.

Tại xã Duy Nhất, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri 7 xã thuộc điểm tiếp xúc cử tri số 4, gồm: Duy Nhất, Hồng Phong, Vũ Đoài, Vũ Vân, Việt Thuận, Vũ Tiến, Trung An.

Tại buổi tiếp xúc, trên 100 cử tri của 7 xã đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVI, HĐND huyện khóa XIX. Một số kiến nghị của cử tri trước kỳ họp đã được giải trình thỏa đáng, như hỗ trợ tiêu hủy lợn bị Dịch tả lợn châu Phi năm 2020; việc thanh tra, kiểm tra thủ tục cấp GCNQSDĐ và tiến độ cấp GCNDQSDĐ với những hộ gia đình, cá nhân đã có quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở theo hướng dẫn số 13/2014. Cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện một số khó khăn, vướng mắc của địa phương. Đại biểu cử tri cho rằng cần xem xét lại việc thanh toán vốn đối ứng sử dụng nước sạch ở một số địa phương cho sát thực nhất. Cần có giải pháp cụ thể, rõ ràng hơn nữa trong giải quyết vấn đề rác thải nông thôn, đặc biệt tại các xã chưa bố trí được lò đốt rác,… Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện các ban ngành liên quan giải trình, làm rõ.

Ông Vũ Mạnh Hiền - PCT Hội đồng nhân dân tỉnh 

Các ông, bà thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã giải trình một số ý kiến cử tri nêu như tại điểm tiếp xúc xã Vũ Vinh, ông Vũ Mạnh Hiền – Phó chủ tích HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh giải trình một số nội dung như khó khăn về chi hoạt động thôn xóm, đoàn thể cơ sở nằm trong chủ trương tiết kiệm chung của cả nước; vấn đề đền bù đất của công ty Minh Dinh tại Nguyên Xá dù có văn bản trả lời nhưng vẫn chưa rõ ràng, nên đồng chí sẽ tiếp tục báo cáo HDND tỉnh để có hướng giải quyết cụ thể, thỏa đáng cho người dân…Ông Hiền cũng mong mỏi cử tri có ý kiến rành mạch, rõ ràng bằng văn bản để gửi HĐND các cấp, tránh tình trạng thất lạc ý kiến, hoặc ý kiến không cụ thể khó khăn cho việc xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

Còn tại điểm tiếp xúc xã Duy Nhất thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, ông Phạm Minh Kha, đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, gửi đến các cấp, các ngành yêu cầu giải quyết, trả lời theo thẩm quyền.


Tác giả: Nhóm phóng viên thời sự Đài TT - TH Vũ Thư
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 637
Hôm qua : 2.834
Tháng 04 : 33.295
Năm 2021 : 297.058