A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cử tri Vũ Thư hướng về kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVI

Sáng ngày 10 tháng 7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh khai mạc kì họp thứ 10 HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là kỳ họp có nhiều đổi mới trong tổ chức, điều hành, xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng của tỉnh. Cử tri Vũ Thư rất chú ý theo dõi diễn biến các phiên họp.

Ngay từ sáng, một số người dân trong thôn Thọ Lộc xã Minh Khai đã tập trung tại gia đình ông Nguyễn Minh Lệ để cùng theo dõi phiên khai mạc HNDN tỉnh được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT – TH Thái Bình. Sau khi nghe báo cáo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, cử tri đặc biệt vui mừng phấn khởi trước thành tựu của tỉnh đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trước diện mạo nông thôn mới có nhiều khởi sắc, đời sống dân sinh được cải thiện. Bên cạnh đó, cử tri cũng còn trăn trở hướng đến mục tiêu xây dựng nông thôn mới bền vững, hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí. Ông Nguyễn Văn Tuynh cử tri thôn Thọ Lộc xã Minh Khai huyện Vũ Thư cho ý kiến: "Tuy đã về nông thôn mới nhưng một số công trình vẫn chưa được hoàn thiện, nâng cao, ví dụ như hệ thống mương máng trong nông nghiệp hiện nay. Chúng tôi rất mong có những cơ chế chính sách hỗ trợ các địa phương để xây dựng nông thôn mới bền vững, nâng cao trong thời gian tới."

Còn ông Nguyễn Mạnh Kiểm lại trăn trở vấn đề nông dân bỏ ruộng, một vấn đề nan giải không chỉ ở xã Minh Khai mà còn ở nhiều địa phương khác: Cũng như nhiều người dân nông thôn, ông mong mỏi HDND tiếp tục có những cơ chế chính sách để người nông dân gắn bó và có thu nhập từ đồng ruộng: như mời gọi, hỗ trợ các doanh nghiệp tích tụ ruộng đất, thay đổi cơ cấu cây trồng, hoạt động đánh diệt chuột bảo vệ sản xuất, làm sao để nông dân gắn bó đồng ruộng, có công ăn việc làm và thu nhập xứng đáng từ đồng ruộng.

Cử tri Vũ Thư cũng mong mỏi HDND tiếp tục phát huy vai trò của mình trong hoạt động văn hóa xã hội, an ninh chính trị của tỉnh. Ông Nguyễn Minh Lệ cử tri  thôn Thọ Lộc xã Minh Khai huyện Vũ Thư bày tỏ: "Chúng tôi mong HĐND tỉnh và các ban của HĐND tăng cường chức năng giám sát. Đặc biệt các vấn đề hiện nay như ô nhiễm môi trường, quản lý thị trường hàng giả hàng nhái trôi nổi. Sau khi có kết quả thì nên thông báo để cho cử tri chúng tôi được biết thì củng cố niềm tin của chúng tôi với HĐND tỉnh." Còn theo ông Ngỗ Văn Khảng thôn Thọ Lộc: Một số việc vừa qua giải quyết như của Đường Nhuệ, thì đây là vụ nổi bật nhất. Tôi đề nghị làm sao giải quyết triệt để, trả lại nhân dân cuộc sống bình yên.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, đồng thời xem xét, quyết định thông qua các tờ trình của UBND tỉnh về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, công tác cán bộ theo thẩm quyền và bàn, quyết định một số nội dung quan trọng khác. Kỳ họp này được tiến hành với nhiều nội dung quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, đời sống của nhân dân trong tỉnh. Cử tri Vũ Thư tiếp tục theo dõi các phiên họp để có những ý kiến đóng góp xác thực.


Tác giả: Bài và ảnh Hà Thanh, Đức Nhã
Nguồn:UBND huyện Vũ Thư Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 954
Hôm qua : 1.018
Tháng 07 : 5.513
Năm 2022 : 701.555