A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cư tri Vũ Thư hân hoan trong ngày bầu cử trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong không khí tưng bừng phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng bộ huyện Vũ Thư lần thứ XVI, Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025, Sáng nay 21/6, các xã, thị trấn trong huyện đồng loạt tổ chức bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Mặc dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nhân dân đang khẩn trương thu hoạch lúa xuân, làm đất gieo cấy vụ mùa mùa, song với tinh thần trách nhiệm cao, công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng, nên đúng 7h, các địa điểm bầu cử đồng loạt khai mạc với sự tham gia của đông đảo nhân dân.

Cử tri xã Bách Thuận đến các điểm bỏ phiếu bầu cử trưởng thôn

Tại xã Bách Thuận, lễ khai mạc có sự tham dự của đại diện cấp ủy, chính quyền xã và đông đảo nhân dân. Tại xã Bách Thuận, lễ khai mạc có sự tham dự của đại diện cấp ủy, chính quyền xã và đông đảo nhân dân. Sau các nghi thức theo qui định, các cử tri cùng tiến hành bỏ phiếu để bầu người có uy tín và năng lực, tiếp tục điều hành tốt mọi công việc của thôn. Dù đã 85 tuổi, nhưng ngay từ 6h30, ông Tạ Đình Thông, thôn Thượng Xuân đã đến tổ bầu cử của thôn dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên. "Mấy ngày nay, nhân dân được thông tin cụ thể về cuộc bầu cử trưởng thôn, phó trưởng thôn thông qua các cuộc họp, phát thanh. Ai cũng phấn khởi, đợi đến sáng nay tham gia bỏ phiếu để thực hiện quyền dân chủ của mình, xây dựng chính quyền địa phương vững mạnh, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc" - ông Thông bộc bạch.

Cũng như ông Thông, nhiều gia đình trên địa bàn xã cũng dậy sớm hơn thường ngày, hoàn thành các công việc để đến dự lễ khai mạc bầu cử đúng giờ và tham gia bỏ phiếu bầu cử. "Với lá phiếu của mình, chúng tôi cân nhắc và đưa ra quyền lựa chọn người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần quan trọng vào việc củng cố, phát huy sức mạnh và quyền làm chủ của nhân dân. Hi vọng người trúng cử trưởng thôn đợt này sẽ phát huy vai trò trách nhiệm, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của bà con cử tri, chung tay xây dựng địa phương trở thành xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu" - ông Nguyễn Đình Bào, thôn Trung Hòa bày tỏ kỳ vọng vào lá phiếu của mình.

Cử tri bỏ phiếu

Ông Nguyễn Kim Sáu, Chủ tịch UBND xã Bách Thuận cho biết: Đúng 7 giờ sáng, đồng loạt 9 điểm bầu cử trên địa bàn xã tổ chức lễ khai mạc và tiến hành bầu cử. Trong cuộc bầu cử lần này, 2.700 cử tri đại diện cho hộ gia đình trong xã chung một niềm vui, với tâm trạng phấn khởi hòa trong niềm tin và sự kỳ vọng vào những người trúng cử. Đến 8 giờ 30 phút, hơn 90% cử tri trên địa bàn xã đã thực hiện quyền dân chủ của mình tại điểm bỏ phiếu với không khí sôi nổi, rộn ràng. Chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2020-2025, những ngày qua, tại các thôn cờ hoa được trang hoàng rực rỡ, danh sách ứng cử viên và cử tri được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu, công tác an ninh trật tự được giữ vững, phiếu bầu và hòm phiếu đều được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo.

Vui mừng trước thành công của Đại hội đảng bộ các cấp, cử tri xã Tân Lập lại hân hoan chào đón ngày bầu cử trưởng thôn. Tại 6 đơn vị bầu cử rất đông cử tri đến bỏ phiếu, ai cũng náo nức khi được thực hiện quyền công dân với suy nghĩ chọn người tài, đức gánh vác trọng trách xã hội, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đến từ rất sớm dự lễ khai mạc rồi tận tay bỏ lá phiếu của mình, ông Trần Sách Vững chia sẻ:    Nhiều lần cầm lá phiếu trên tay, qua nhiều kỳ sinh hoạt chính trị sâu rộng như thế này nhưng vẫn không khỏi bồi hồi, rạo rực.

Hoàn thành nghĩa vụ của mình, chị Trần Thị Mai kỳ vọng rất nhiều vào đồng chí trưởng thôn mà mình vừa lựa chọn. Chị Mai cho hay: Bầu ai, chọn ai là điều quan trọng lắm bởi người đó phải nhiệt tình, trách nhiệm gánh vác trọng trách xã hội, công việc cộng đồn

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo bầu cử xã Tân Lập, địa phương có trên 3.000 cử tri đại diện hộ gia đình đi bỏ phiếu. Xã đã in ấn, phát phiếu và các văn bản liên quan đến các đơn vị bầu cử. Ông Trần Văn Tâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó ban chỉ đạo bầu cử xã cho biết: Cử tri đi bỏ phiếu tập trung, thành viên các tổ bầu cử hướng dẫn chu đáo, khoa học. Lực lượng công an làm tốt công tác bảo vệ nên cuộc bầu cử đạt kết quả cao. Nguồn nhân sự qua các bước hiệp thương, giới thiệu đúng quy trình, các ứng cử viên được đông đảo cử tri tín nhiệm, phần lớn là tái cử, đây cũng là điều kiện rất thuận lợi cho địa phương./.

Thời tiết buổi sáng 21/6 khá thuận cho công tác bầu cử. Dưới ánh nắng hè, cờ hoa, băng biển khẩu hiệu thêm rực rỡ. Dưới ánh nắng hè buổi sớm, cờ hoa, băng biển khẩu hiệu thêm rực rỡ. Loa truyền thanh vang vang. Các đồng chí lãnh đạo xã Song Lãng đến từ sớm để dự cuộc bầu cử trưởng thôn ở thôn Trung - thôn làm điểm cho toàn xã. Ông Nguyễn Ngọc Ánh đài xã Song Lãng chia sẻ: vì công tác bầu cử được truyền thanh trực tiếp nên cán bộ nhân viên của đài đến sớm để kiểm tra lại loa máy cẩn thận. Không chỉ hôm nay, mà những ngày trước, công tác tuyên truyền phản ánh việc chuẩn bị bầu cử ở thôn, xã luôn được đài cập nhật và đưa tin kịp thời. "Chúng tôi lên kế hoạch tuyên truyền trước - trong và sau bầu cử để nhân dân hiểu, tích cực tham gia thể hiện quyền lợi, trách nhiệm của mình. Đài đã tăng thời lượng, số buổi phát sóng, kịp thời phản ánh các bước bầu cử, đặc biệt là không khí của ngày bầu cử trưởng thôn 21/6."

Sau lễ chào cờ, các đại biểu và cử tri thôn Trung đã được thông qua thể lệ, các bước bầu cử. Các cử tri đầu tiên hồ hởi cầm lá phiếu trên tay lựa chọn người đại diện cho mình tại thôn xóm. Bà Đỗ Thị Mai vui vẻ cho biết: "Bận mải mùa màng nhưng chúng tôi cũng bảo nhau đi bầu cử sớm, lựa chọn người đại diện cho mình. Chúng tôi vẫn tái bầu cử đồng chí trưởng thôn cũ, vì thực tế chứng minh đồng chí gần dân, sát dân, lãnh đạo chỉ đạo thôn đoàn kết chung lòng rất nhiều hoạt động hiệu quả. Nhất là xây dựng nông thôn mới, thôn xóm văn minh."

Còn chị Trần Thị Hường bày tỏ sau cuộc bầu cử này, các đồng chí cán bộ thôn tiếp tục đoàn kết, phát huy năng lực lãnh đạo chỉ đạo hoạt động ở cơ sở được tốt đẹp. "Ngày bầu cử vào ngày nghỉ nên chị em chúng tôi thu xếp công việc nhà đi bầu cử sớm, không vướng bận việc công ty. Tôi rất vui mừng vì được trực tiếp bầu chọn người trưởng thôn trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân trong thôn thời gian 5 năm tới. Mong mỏi là các đồng chí tiếp tục đoàn kết lãnh đạo nhân dân xây dựng thôn xóm ngày một giàu đẹp, văn minh."

Trong buổi sáng, 7/7 thôn của Song Lãng đã cơ bản hoàn thành công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020-2025. Một số người dân sắp xếp công việc để đến bầu cử, chọn lựa người đại diện cho mình vào buổi chiều. Nhìn chung công tác bầu cử diễn ra nhanh nhẹn, đúng các bước theo quy định, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân cơ sở. Ông Đào Mạnh Hùng - chủ tịch UBND xã Song Lãng cho biết: "Trên 90% các đồng chí trưởng thôn trước đều tái ứng cử trưởng thôn lần này. Điều này không chỉ khẳng định vai trò của các cán bộ cốt cán cơ sở trong thời gian qua, mà còn là động lực để chúng tôi tiếp tục hướng về cơ sở, đào tạo, bồi dưỡng và sát cánh cùng các đồng chí để lãnh đạo chỉ đạo hoạt động ở thôn xóm ngày một thống nhất, đúng đắn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đời sống hiện nay."

Ngay từ sáng sớm, tại các điểm bầu cử xã Song An đã có rất nhiều cử tri tới dự lễ khai mạc và thực hiện quyền bầu cử của mình. Bà Trần Thị Mai - Thôn Quý Sơn cho biết: Hôm nay là ngày đầu tháng âm lịch, công việc gia đình khá bận mải, nhưng bà vẫn sắp xếp thời gian để đi bầu cử sớm. Người trưởng thôn là người gánh vác rất nhiều công việc, nói lên tiếng nói của nhân dân trong thôn và truyền đạt những chủ trương, chính sách mới của cấp trên đến với bà con. Đây là một vị trí hết sức quan trọng nên cần lựa chọn đúng người phụ trách công việc. Người trưởng thôn cần có đủ tài, đức và sức khỏe để đảm nhiệm tọng trách là cầu nối giữa Đảng với dân.

Còn tại thôn Kiều Thần - Thôn lớn nhất của xã Song An, cử tri đã dự khai mạc từ lúc 6h30'. Sau khi nghe tổ bầu cử phổ biến quy định, hướng dẫn bầu cử, các cử tri đã nhận phiếu bầu và bỏ phiếu bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Trần Trọng  Xuyên cử tri thôn Kiều Thần cho biết: là cử tri đại diện cho hộ gia đình, nên trước khi bầu cử, ông và các thành viên trong gia đình đã có sự bàn bạc, thống nhất cao. Vì thế, phải lực chọn những người sau này gánh vác tốt công việc của địa phương. Về đạo đức, phải được mọi người tin yêu. về năng lực phải hoàn thành công việc mà Đảng và nhà nước giao cho.

Ông Phạm Ngọc Thu - Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Kiều Thần cho biết: Bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 - 2025 là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng. Bởi ngày bầu cử trưởng thôn là dịp để đông đảo cử tri các thôn tự mình lựa chọn ra vị trưởng thôn có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc ở thôn một cách hiệu quả và có lợi nhất cho người dân. Do đó, thôn đã thực hiện theo đúng quy định, quy trình các bước, đảm bảo tính dân chủ: "Tại các cuộc họp, thôn khuyến khích cử tri đóng  góp ý kiến để lựa chọn người có đủ năng lực làm trưởng thôn.Qua các bước hiệp thương, đa số nhân dân trong thôn đều tán thành ủng hộ nguồn nhân sự được giới thiệu. Trong nhiệm kỳ này, thôn Kiều Thần thống nhất chỉ có 1 đại biểu ứng cử để đảm báo tính tập trung và chất lượng cuộc bầu cử."

Theo ông Đỗ Đức Thắng - Chủ tịch UBND xã Song An cho biết: Kỳ bầu cử trưởng thôn lần này, xã Song An có trên 2.300 cử tri đại diện hộ gia đình. ban chỉ đạo bầu cử xã bố trí 8 điểm bầu cử ở 8 thôn. Qua hiệp thương, xã có 9 ứng viên. Trong đó, có 8 ứng viên tái cử và 1 ứng viên ứng cử lần đầu. Trước khi tổ chức bầu cử, xã đã tổ chức tập huấn cho các tổ trưởng tổ bầu cử và cán bộ phụ trách thôn. Ngày 21/6, các thôn đồng loạt tổ chức bầu cử. Tại các điểm bầu cử bố trí hòm phiếu phụ để đến những hộ cử tri già cả, neo đơn. Thống kê sơ bộ, đến 12 giờ ngày 21/6, xã Song An đã có 90% cử tri tham gia bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020-2025. 

Ngay từ sáng sớm, không khí ngày bầu cử ở Thị Trấn sôi động bởi tiếng loa truyền thanh vang vọng các ngõ phố tạo không khí vui tươi phấn khởi của ngày hội toàn dân. Đúng 6h30 phút, 5 khu vực bỏ phiếu đồng loạt tổ chức khai mạc, đông đảo cử tri nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, bầu chọn những người có đủ đức, đủ tài vào chức danh tổ trưởng tổ dân phố, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Là một trong những người có mặt sớm nhất tại địa điểm bầu cử, cử tri Trần Văn Dũng - Tổ dân phố khu Hùng Tiến phấn khởi cho biết: hy vọng, người mà tôi lựa chọn sẽ phát huy đủ đức và tài để đưa khu dân cư nhà ngày một phát triển.

Cũng như nhiều cử tri khác trên địa bàn Thị Trấn, vừa thực hiện xong quyền bầu cử của mình bà Nguyễn Thị  Thảo - Cử tri khu An Bình vui vẻ cho biết: tôi sẽ lựa chọn người xứng đáng đại diện cho nhân dân.Tôi mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử sẽ phát huy vai trò trách nhiệm, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của nhân dân trong nhiệm kỳ mới.

Thị Trấn có 5 điểm bầu cử với trên 1.500 cử tri đại diện hộ gia đình tham gia đi bỏ phiếu ở 5 khu dân cư. Để tạo mọi điều kiện cử tri tham gia đi bầu cử đạt kết quả cao, địa phương đẩy công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về các nội dung liên quan đến công tác bầu cử, treo cờ, băng zôn, khẩu hiệu, pa nô áp pic và phát động nhân dân treo cờ tổ quốc. Tại các điểm bỏ phiếu, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ, lực lượng công an được tăng cường đảm bảo công tác ANTT cho cuộc bầu cử. Ông Bùi Ngọc Toàn - Chủ tịch UBND Thị Trấn cho biết: công tác chuẩn bị cũng như khâu tổ chức bầu cử được địa phương thực hiện chặt chẽ nhằm tạo điều kiện cho cử tri dễ dàng lựa chọn những người nhiệt tình, có tâm huyết, uy tín trong cộng đồng dân cư.

Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác tuyên truyền sâu rộng, tinh thần trách nhiệm cao của cử tri, nên ngay trong đầu giờ buổi sáng ngày 21/6, nhiều điểm bầu cử trên địa bàn huyện đã có số lượng cử tri đi bầu đạt từ 90% trở lên, đối với những người vì điều kiện công việc chưa thể đi bỏ phiếu lúc đầu giờ cũng sắp xếp thời gian tranh thủ đến các điểm để thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình. Tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo, nhân dân hồ hởi, phấn khởi đi bỏ phiếu bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố. Đặc biệt để ngày bầu cử trưởng thôn thành công tốt đẹp, trong ngày bầu cử các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các địa phương tập trung xuống cơ sở, kiểm tra, chỉ đạo việc bầu cử đảm bảo đúng quy định của pháp luật.


Tác giả: Nhóm phóng viên thời sự
Nguồn: UBND huyện Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.295
Hôm qua : 1.190
Tháng 08 : 4.223
Năm 2020 : 486.682