A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cử tri Tự Tân phấn khởi đi bầu trưởng thôn

Ngay từ những ngày quyết liệt “chống đại dịch COVID-19 như chống giặc”, theo kế hoạch chung của tỉnh, cán bộ, nhân dân Tự Tân đã sẵn sàng chuấn bị mọi mặt để tiến hành cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kì 2020 - 2025.

Cử tri Tự Tân đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình

Xã ban hành kế hoạch theo từng bước cho cuộc bầu cử quan trọng này. Công tác nhân sự được đặt lên vị trí hàng đầu vì  ai cũng thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Người cán bộ cách mạng phải có đạo đức cách mạng. Phải giữ vững đạo đức cách mạng mới là người  cán bộ cách mạng chân chính. Đạo đức cách mạng có thể nói tóm tắt là: Nhận rõ phải trái, giữ vững lập trường. Tận trung với nước, tận hiếu với dân. Mọi việc thành hay là bại, chủ chốt là do cán bộ có thấm nhuần đạo đức cách mạng hay là không”.

Cán bộ các cấp, nhất là cán bộ thôn luôn gần giũ với dân, hiểu rất rõ tâm tư nguyện vọng của dân. Mọi công việc trong thôn đều do cán bộ thôn giải quyết. Nếu trưởng thôn không có quan điểm lập trường tư tưởng vững vàng, ngại khó ngại khổ thì dân biết trông cậy vào ai? Để làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự trưởng thôn, Tự Tân thực hiện đầy đủ các bước tiến hành theo đúng luật hiện hành, người dân được thực hiện quyền dân chủ ngay từ việc giới thiệu, bình xét ứng cử viên. Các chi bộ đều thực hiện tốt quan điểm dựa vào dân, ban công tác mặt trận chín thôn đều tổ chức họp dân, xin ý kiến của cử tri, lên danh sách đại biểu hộ dân, niêm yết công khai danh sách cử tri, danh sách ứng viên trưởng thôn tại các nhà văn hóa thôn và tuyên truyền nhiều lượt trên hệ thống truyền thanh xã. Đài truyền thanh xã Tự Tân tăng buổi tuyên truyền, thêm giờ phát thanh và tuyên truyền thường xuyên liên tục các bước tiến hành, tiến độ chuẩn bị cho cuộc bầu cử trưởng thôn. Cả xã có 9 thôn thì nhiều thôn giới thiệu một ứng viên, một số thôn có 2 ứng viên, có một số trưởng thôn khóa trước đến nay vẫn được cử tri giới thiệu để tái ứng cử làm trưởng thôn nhiệm kì mới. Cũng có một số trưởng thôn giầu kinh nghiệm nhưng do tuổi cao, sức yếu hoặc được chi bộ bầu cử giữ chức bí thư chi bộ nên giới thiệu ứng viên mới trẻ, khỏe, được Đảng tin dân mến.

Ngày chủ nhật 21 tháng sáu, đại diện các gia đình nô nức đến địa điểm nhà văn hóa thôn để bàu cử trưởng thôn. Cuộc bầu cử trưởng thôn kì này có nét đặc biệt so với các kì trước đây. Đại biểu các hộ gia đình vui vẻ đi bầu rất đúng giờ. Hai tiếng đồng hồ sau giờ khai mạc cuộc bầu cử trưởng thôn, một số thôn đã có 80-90% số cử tri đi bỏ phiếu.


Tác giả: Bài và ảnh CTV Cao Bá Khoát
Nguồn:UBND huyện Vũ Thư Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 775
Hôm qua : 4.295
Tháng 01 : 82.306
Năm 2021 : 82.306