A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cử tri trong huyện bày tỏ nguyện vọng, đóng góp ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV

Vừa qua Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri 15 xã phía Nam huyện trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Tại buổi tiếp xúc này, cử tri trong huyện đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đóng góp ý kiến với Đoàn trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở. \

“Cán bộ cơ sở là cánh tay nối dài của đảng, chính quyền, là những người gần dân, sát dân, trực tiếp giải quyết các vấn đề ở cơ sở không quản thời gian, giờ giấc. Trong khi đó, mức lương của cán bộ cơ sở thấp, nhất là cán bộ thôn, cán bộ bán chuyên trách”- Đó là ý kiến của cử tri Phạm Đắc Công xã Song An, mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm hơn đến đội ngũ cán bộ cơ sở. Cử tri Phạm Đắc Công cũng đề cập đến vấn đề thiếu cán bộ cơ sở. Thực trạng này xảy ra ở nhiều địa phương đề nghị các cấp sớm tháo gỡ tạo điều kiện cho cơ sở điều hành, giải quyết công việc.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành nhiều ý kiến, đề xuất xoay quanh các vấn đề của đời sống xã hội. Cụ thể như đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục lịch sử, đạo đức lối sống cho học sinh, bởi hiện nay do ảnh hưởng của mạng xã hội khiến đạo đức của một số bộ phận học sinh đang đi xuống. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 cần chỉ đạo quyết liệt, siết chặt các biện pháp, tạo nguồn vắc xin tiêm phòng cho nhân dân, đưa đất nước sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Vấn đề phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân cử tri Nguyễn Quang Khánh xã Vũ Đoài nêu ý kiến: Nhà nước cần có nhiều cơ chế, chính sách, đầu tư hỗ trợ trên tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm tạo điều kiện để các địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, nang cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Quốc hội luôn quan tâm lắng nghe, trân trọng những ý kiến đóng góp của cử tri. Đồng chí đề nghị, những kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện, của tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng giải đáp, trả lời cử tri. Những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phân loại gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định./.


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 441
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.591
Năm 2021 : 842.264