A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chậm nhất đến ngày 25/5 tất cả các đơn vị, các xã thị trấn phải sử dụng chữ ký số

“Chậm nhất đến ngày 25/5 tất cả các đơn vị, các xã thị trấn phải sử dụng chữ ký số”. Đó là chỉ đạo của đồng chí Đặng Hồng Kỳ, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp Ban chỉ đạo về chuyển đổi số huyện Vũ Thư diễn ra vào chiều ngày 18/5. Dự cuộc họp còn có trưởng các phòng, ban, của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn huyện đến quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022.  

Mặc dù đã được triển khai từ trước, nhưng công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc chuyển đổi số vẫn còn rất chậm. Một số tồn tại hạn chế chủ yếu như: Tỷ lệ văn bản ký số của một số phòng, ban, UBND các xã, thị trấn còn rất thấp, tỷ lệ văn bản có đầy đủ chữ ký số cơ quan và cá nhân đồng chí lãnh đạo chưa thực hiện; Tỷ lệ hồ sơ giải quyết TTHC mức 3, 4 và sử dụng bưu chính công ích chưa được thực hiện. Việc phối hợp với bưu điện huyện để tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ TTHC chưa được triển khai; Tỷ lệ người dân sử dụng sổ sức khỏe điện tử còn ở mức thấp, chưa cập nhật đầy đủ mũi tiêm vacxin Covid -19 lên hệ thống tiêm chủng quốc gia…. 

Qua thảo luận, các đại biểu đã chỉ ra một số nguyên nhân khiến việc triển khai chuyển đổi số chậm như: Trang thiết bị tại các cơ sở chưa đầy đủ; phần mềm sử dụng chữ ký số chỉ hạn chế cài đặt ở 1 máy tính, không tiện cho người sử dụng trong quá trình công tác; cán bộ trực tại bộ phận nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã chưa chủ động tuyên truyền hướng dẫn hỗ trợ người dân cập nhật hồ sơ….

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng hồng Kỳ, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện uyên cầu phòng văn hóa thông tin huyện chủ trì xây dựng cụ thể các văn bản để triển khai thực hiện chuyển đổi số đảm bảo theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở thông tin và truyền thông. Tổ chức tập huấn theo cụm xã dưới hình thức “cầm tay chỉ việc””, hỗ trợ các xã cài đặt phần mềm chuyển đổi số và rà soát lại những trang thiết bị máy móc phục vụ nhiệm vụ trên tại tất cả các xã và phòng ban của huyện để lập hồ sơ trình UBND huyện hỗ trợ. Các đơn vị truyền thông tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân nộp hồ sơ trực tuyến. Khuyến khích các xã, phòng ban thực hiện chuyển đổi số trong thời gian sớm nhất, thời gian chậm nhất là ngày 25/5 phải thực hiện việc trên ở 100% số xã và đơn vị, phấn đấu trong quý II năm 2022 tỷ lệ văn bản điện tử có chữ ký số của các phòng, ban, UBND xã, thị trấn đạt từ 80%. Trong đó, tỷ lệ văn bảo điện tử có đầy đủ chữ ký của cơ quan và cá nhân đồng chí Lãnh đạo đạt từ 50% trở lên.


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 954
Hôm qua : 1.018
Tháng 07 : 5.513
Năm 2022 : 701.555