A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các khu vực bỏ phiếu tại nhà dân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Nhờ thành quả của chương trình Quốc gia xây dựng NTM nên cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ này, huyện Vũ Thư có 203/215 khu vực bỏ phiếu được tổ chức tại nơi công cộng. 12 khu vực bỏ phiếu còn lại nhờ nhà dân. Với khí thế chung cùng cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5 tới đây, hiện những điểm bỏ phiếu đặt tại nhà dân đã được các địa phương trang trí, khánh tiết, chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Những ngày này, cánh cổng của gia đình bà Đinh Thị Chuyên, thôn An Lộc, xã Trung An luôn mở để đón cử tri đến tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp. Nhiệt tình hướng dẫn cử tri cách tìm hiểu thông tin của các ứng cử viên, bà Chuyên cảm thấy rất tự hào khi gia đình bà đươc UBBC xã lựa chọn là khu vực bỏ phiếu số 5, nhờ đó bà được góp sức vào công tác chuẩn bị cho ngày hội bầu cử. Gia đình có trách nhiệm bảo quản danh sách các đại biểu ứng cử. Cứ buổi sáng mang ra để mọi người đến xem, tối mang vào để tránh mưa làm rách. Ngoài ra, còn giúp đỡ tổ bầu cử trang trí khánh tiết, chuẩn bị đón tiếp cử tri”, bà Chuyên vui vẻ nói.

Vũ Thư có 215 khu vực bỏ phiếu. Trong đó, 203 khu vực bỏ phiếu tại nơi công cộng, 12 khu vực bỏ phiếu nhờ nhà dân. Để những khu vực bỏ phiếu tại nhà dân được đảm bảo về cơ sở vật chất, khánh tiết trang trọng, BCĐBC và UBBC các địa phương trực tiếp xuống tận nhà các hộ dân kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử. Còn với mỗi hộ gia đình được chọn là khu vực bỏ phiếu như ông Phạm Văn Tĩnh, thôn Trực Nho, xã Minh Quang thì đều chung tay, góp sức vào các công việc như trang trí khánh tiết, chuẩn bị bàn ghế, phong bạt,…Thu xếp công việc cho phù hợp để tạo điều kiện hết mức cho công việc chuẩn bị bầu cử. Công tác vệ sinh, gia đình dọn dẹp làm sao cho khuôn viên của phòng bỏ phiếu sạch sẽ, gọn gàng, thuận lợi. Ngoài nước uống phục vụ bà con cũng đảm bảo công tác phòng dịch để niềm vui ngày bầu cử được trọn vẹn”, ông Tĩnh chia sẻ.

Xã Minh Quang có 8 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 2 khu vực bỏ phiếu đặt nhờ tại nhà dân. Ông Đoàn Quang Chiểu, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch UBBC xã Minh Quang cho biết: Để cuộc bầu cử tại 2 khu vực này diễn ra thuận lợi, an toàn, từ nhiều ngày nay, các thành viên trong ban bầu cử xã luôn bám sát cơ sở để hỗ trợ các tổ bầu cử trong công tác tổ chức. Khu vực bỏ phiếu tại nhà dân, được UBBC xã chỉ đạo cho Trạm y tế phân công lực lượng y tế, CTV y tế thôn chuẩn bị tất cả phương tiện, vật tư như hóa chất phun sát khuẩn, khẩu trang; đặc biệt tuyên truyên cho bà con nhân dân thực hiện đúng thông điệp 5K về phòng chông dịch khi đến bỏ phiếu.

Còn tại xã Trung An có 8 khu vực tương đương với 8 tổ bầu cử, trong đó có 3 khu vực bầu cử đặt tại nhà người dân. Ngoài hoàn tất công việc trang trí khánh tiết, xã tập trung cao cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu. Để đảm bảo công tác an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu tại nhà dân, chúng tôi đã thống nhất với gia đình tăng cường hỗ trợ và giao cho ban công an và ban quân sự thường xuyên tuần tra và nắm bắt tình hình, kết hợp với gia đình làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự”, ông Nguyễn Văn Trịnh, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC xã Trung An, thông tin thêm.

Việc chuẩn bị khu vực bỏ phiếu tại nhà dân dù không thuận lợi so với tổ chức tại hội trường thôn song với sự đồng thuận của người dân, sự vào cuộc tích cực của chính quyền các địa phương nên công tác chuẩn bị đều đã được hoàn tất. Để không khí của ngày hội bầu cử thêm rộn ràng, ông Tĩnh đã tự mua thêm cờ để treo tại khu vực bỏ phiếu đặt tại gia đình mình. Nước sát khuẩn, khẩu trang cũng được các gia đình chủ động chuẩn bị để phục vụ cử tri khi đến bỏ phiếu. Tất cả vì mục tiêu chung, hướng đến ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp diễn ra vào ngày 23/5 thành công, an toàn tuyệt đối./.


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 608
Hôm qua : 3.427
Tháng 06 : 35.140
Năm 2021 : 456.242