A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bố trí công tác cho cán bộ Đoàn cơ sở quá tuổi

Chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, chiều ngày 7/10, Huyện đoàn Vũ Thư tổ chức hội nghị bàn giải pháp bố trí vị trí công tác cho cán bộ Đoàn cơ sở quá tuổi. Dự hội nghị có lãnh đạo Tỉnh đoàn; về phía huyện có đồng chí Lại Trường Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng ban liên quan và thường trực Đảng ủy 10 xã, thị trấn có cán bộ Đoàn quá tuổi.

Theo Quyết định 289 của Ban Bí thư Trung ương Đảng quy định tiêu chuẩn cán bộ đoàn cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn) giữ chức vụ không quá tuổi 35. Huyện Vũ Thư hiện có 28 Bí thư, 30 Phó Bí thư Đoàn TNCSHCM xã, thị trấn. Trong đó, có 5 Bí thư Đoàn và 3 Phó Bí thư Đoàn trên 35 tuổi. Hầu hết các cán bộ Đoàn cơ sở đã có ít nhất từ 5 năm đến hơn 10 năm gắn bó với công tác Đoàn. Sau nhiều năm cống hiến, hầu hết cán bộ Đoàn quá tuổi đều mong muốn được trưởng thành Đoàn và luân chuyển sang vị trí công tác khác phù hợp, nhất là trong thời điểm chỉ còn ít tháng nữa sẽ diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại hội nghị, Thường trực Đảng ủy 10 xã, thị trấn có cán bộ Đoàn quá tuổi đã báo cáo tình hình thực tế. Theo đó, hầu hết các xã, thị trấn đều đã có phương án luân chuyển, sắp xếp vị trí công tác mới cho cán bộ Đoàn quá tuổi của địa phương. Để quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, đúng quy định, lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban Tổ chức Huyện ủy, phòng Nội Vụ cũng đã đóng góp ý kiến, hướng dẫn quy trình, các bước thực hiện theo quy định để địa phương tháo gỡ khó khăn, cụ thể hóa phương án bố trí vị trí công tác mới cho cán bộ Đoàn quá tuổi.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lại Trường Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thể hiện sự trăn trở với việc tìm giải pháp bố trí công tác cho cán bộ Đoàn cơ sở quá tuổi. Đồng chí cho biết: Cấp ủy đảng, chính quyền luôn ghi nhận, trân trọng những đóng góp nhiệt tình về trí lực và tuổi trẻ của cán bộ đoàn chủ chốt các xã, thị trấn và luôn tạo điều kiện điều động, luân chuyển các cán bộ Đoàn quá tuổi sang vị trí công tác mới. Giai đoạn 2017-2021, có 14 Bí thư Đoàn xã, thị trấn luân chuyển sang các vị trí công tác khác, 20 Phó Bí thư được bổ nhiệm chức danh Bí thư Đoàn xã hoặc chuyển sang các chức danh khác. Để Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra thuận lợi, nhất là về vấn đề nhân sự, huyện sẽ có ý kiến với Tỉnh, đồng thời chỉ đạo các ban ngành liên quan và các địa phương tìm phương án giải quyết tốt nhất. Đồng chí nhấn mạnh: Bố trí công tác cho cán bộ đoàn quá tuổi không chỉ là cách ghi nhận những đóng góp của cán bộ Đoàn mà còn tạo niềm tin cho những người trẻ tham gia công tác đoàn. Vì vậy, bên cạnh bố trí vị trí phù hợp với chuyên môn cũng phải chú ý đến đảm bảo quyền lợi về chế độ tiền lương so với thời gian cống hiến của cán bộ Đoàn cơ sở. Đồng chí đề nghị các địa phương cần quan tâm hơn nữa đến công tác quy hoạch cán bộ Đoàn, hàng năm thực hiện rà soát nguồn gửi về Ban Tổ chức Huyện ủy để xin ý kiến. Công tác quy hoạch tạo nguồn cán bộ Đoàn cơ sở cần phải có phương án tạo sự lâu dài thì công tác Đoàn mới ổn định, hoạt động Đoàn mới hiệu quả. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng giao nhiệm vụ cho Đoàn TNCSHCM huyện và các xã, thị trấn chuẩn bị thật tốt hệ điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đoàn nhệm kỳ 2022-2027; trong đó, cần chú trọng rà soát, chuẩn bị kỹ công tác nhân sự cần vì Vũ Thư là đơn vị làm điểm cho tỉnh./.


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 369
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.519
Năm 2021 : 842.192