A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BCĐ huyện dự hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 26/3, các đồng chi thành viên trong BCĐ huyện tham hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Toàn cảnh điểm cầu tại huyện Vũ Thư

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo cuộc họp. Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự tại điểm cầu của huyện có đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 huyện, cùng các thành viên Ban chỉ đạo,chủ tịch 30 xã, thị trấn trong huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị trong thời gian qua khi vừa phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp. Đồng chí nhấn mạnh, theo dự báo 2 tuần tới là thời điểm quyết định thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch, do đó toàn Đảng, toàn dân phải thực hiện thật tốt các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch. Mỗi cấp ủy, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp của Trung ương, của tỉnh và khuyến cáo của ngành Y tế, đặc biệt là các nhiệm vụ, giải pháp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch đề ra với mục tiêu kiên quyết không để dịch bùng phát, lây lan diện rộng trên địa bàn tỉnh. Nếu lơ là để xảy ra bùng phát dịch, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm. Đồng chí yêu cầu cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bằng mọi hình thức. Mỗi người dân nếu không có việc cần thiết nên ở nhà trong 2 tuần tới, không tụ tập đông người. Từ ngày 26/3 đến hết 2 tuần tới, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang không đi ra ngoài tỉnh, không đi ra khỏi địa bàn, địa phương phụ trách, tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Ngành Giáo dục và Đào tạo và các địa phương cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 27/3 đến hết ngày 12/4. Các ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác khai báo y tế toàn dân.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch nhấn mạnh: trong thời điểm hiện nay cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân. Nội dung tuyên truyền phải thông tin sát tình hình dịch, các quy định mới của trung ương, của tỉnh, khuyến cáo của ngành Y tế để các cơ quan, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ, người dân chấp hành nghiêm, thực hiện đúng, phải tăng cường tuyên truyền lưu động, bảo đảm thông tin, thời lượng tuyên truyền. Các địa phương, cơ quan, đơn vị, các tổ chức trong hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở chấp hành nghiêm các quy định của trung ương, của tỉnh, từ ngày 27/3 không tổ chức cuộc họp quy mô trên 20 người, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không đi nước ngoài, tỉnh ngoài, trong trường hợp bắt buộc thì phải có sự đồng ý của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và người đứng đầu sẽ chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương chỉ đạo thực hiện đóng cửa tất cả các dịch vụ không cần thiết. Tại các cơ sở cách ly, không cho phép người nhà đến thăm, mang đồ tiếp tế vào khu vực cách ly, nghiêm cấm việc đầu cơ, tích trữ thực phẩm, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang bắt buộc với những trường hợp đã được quy định. Đối với việc cách ly tập trung, những người ở các cơ quan, đơn vị của tỉnh, doanh nghiệp trong khu công nghiệp của tỉnh nếu thuộc nhóm tiếp xúc gần với người nhiễm F1 và tiếp xúc gần với người nghi nhiễm F2 sẽ thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, những người ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, thành phố thuộc nhóm F2 sẽ cách ly tại khu cách ly của huyện, thành phố.Từ những cán bộ, nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19 ở tuyến trên, các bệnh viện trong tỉnh phải tổ chức họp, rút kinh nghiệm, tránh để cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị bị lây nhiễm. Thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp nâng cao ý thức trách nhiệm, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong mọi thời điểm.

Sau khi tham gia hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Vũ Thư, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, cùng với các địa phương cần xác định đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách, không được lơ là, bị động trong mọi tình huống. Thời điểm này công tác phòng chống dịch đã bước sang một giai đoạn khó khăn hơn, đồng nghĩa với đó cần sự nỗ lực, vào cuộc một cách quyết liệt, sự chung sức đồng lòng của toàn thể người dân trong huyện, hãy phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, khơi dây tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết trong cộng đồng. Đồng chí cũng đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác khai báo y tế toàn dân, rà soát danh sách người trở về địa phương từ ngày 8/3 đến nay, thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh cơ sở những người vào thăm người nhà ở bệnh viện Bạch Mai phải khai báo trung thực, người trên 60 tuổi hạn chế ra ngoài, nơi đông người, không tổ chức cuộc họp quy mô trên 20 người. Huyện chỉ đạo TTYT ra quyết định thành lập khu cách ly số 2 tại trung tâm chính trị, các xã, thị trấn xây khu cách ly tại trường mầm non và trạm y tế. Khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở những nơi tập trung đông người, tự phòng dịch bằng các phương pháp rửa tay bằng xà phòng, ăn chín uống sôi, vệ sinh hàng ngày.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 399
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.549
Năm 2021 : 842.222