A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác ứng phó với bão số 2

Chiều ngày 1/8, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện tổ chức cuộc họp khẩn triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 2. Đồng chí Lại Trường Sơn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Để ứng phó giờ đầu với áp thấp nhiệt đới, bão, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện đã ban hành Công điện số 01/CĐ-PCTT hồi 7 giờ, ngày 30/7/2020; Công điện số 02/CĐ-PCTT hồi 11 giờ ngày 31/7/2020 trong đó tập trung chỉ đạo các phòng ban, ngành theo dõi chặt chẽ diến biến của áp thấp nhiệt đới, bão; thông báo trên hệ thống truyền thanh của huyện, của xã để các cấp chính quyền và nhân dân biết diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Tại cuộc họp, các phòng, ban, ngành đã báo cáo nhanh tình hình phòng chống bão số 2. Theo đó, toàn huyện có 12.169 hộ dân với 44.168 khẩu sinh sống ngoài đê chính và 1.232 hộ dân sống trong nhà ở yếu không đảm bảo chống bão cần lưu ý có phương án di dời khi cần thiết. Về tình hình sản xuất nông nghiệp, tính đến hết ngày 30/7/, diện tích lúa mùa đã gieo cấy là 7.850 ha, diện tích cây rau màu là 8.000 ha, 1.500 ha đầm ao và có 100 lồng cá trên sông; có 2 công trình đê kè đang thi công, các công trình đang thi công không có công trình nào đào, xẻ đê do đó không ảnh hưởng đến công tác phòng, chống thiên tai. 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT yêu cầu các thành viên trong BCH PCTT cần thực hiện nghiêm túc, quyết liệt công tác ứng phó với bão số 2. Đặc biêt, để bảo vệ diện tích lúa mùa, cây màu, thủy sản, các địa phương thực hiện giữ mực nước thấp toàn bộ hệ thống sông trục sông dẫn, giữ mực nước nông mặt ruộng, khoanh vùng úng trũng để có biện pháp chỉ đạo tiêu úng. Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo tránh tư tưởng chủ quan, bị động khi có sự cố xảy ra. Xí nghiệp KTCT thủy lợi huyện chủ động công tác vận hành các trạm bơm tiêu úng khi có lệnh. Ban quản lý dự án tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các nhà thầu thi công triển khai phương án đảm bảo an toàn cho công trình đang thi công. Chủ động kiểm tra, rà soát phương án bảo vệ trọng điểm đê, kè, cống xung yếu, đặc biệt là các công trình đang thi công, công tác chuẩn bị theo phương châm "4 tại chỗ". Các địa phương tuyên truyền hộ nuôi truồng thủy sản có phương án chằng chống lồng bè đang nuôi cá trên sông để đảm bảo an toàn. Các đồng chí cụm phó cụm PCTT trực tiếp về các xã được phân công để chỉ đạo công tác phòng chống bão, úng. Chỉ đạo các xã có phương án di dời hộ già cả neo đơn, có nhà ở không kiên có và các hộ dân ở làng chai về nơi an toàn khi cần thiết./.


Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.593
Hôm qua : 1.225
Tháng 11 : 48.673
Năm 2020 : 653.427