A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện yêu cầu các địa phương tích cực kiểm tra, giám sát người đi từ vùng dịch về

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện yêu cầu các địa phương tích cực kiểm tra, giám sát người đi từ vùng dịch về, điều tra dịch tế và cách ly tạm thời, thực hiện xét nghiệm nhóm nguy cơ cao theo từng phương án phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Người đi từ vùng dịch về được cách ly, theo dõi và được lấy mẫu xét nghiệm virut Covid-19

Theo số liệu của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của huyện, tính đến ngày 24/8 toàn huyện đã có 802 người từ vùng  dịch về địa phương, trong đó 139 đang còn trong thời gian cách ly tại nhà, 4 người đang điều trị tại bệnh viện. Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được cách ly tại huyện và cách ly tại nhà  lấy mẫu xét nghiệm và phun thuốc khử khuẩn tại gia đình, 16 trường hợp biểu hiện sốt ho, khó thở, có các dịch tễ liên quan được điều trị tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. Kết quả xét nghiệm tất cả các trường hợp đều âm tính với Sars covi-2. Ngoài ra TTYT huyện còn lấy mẫu xét nghiệm cho 385 trường hợp đi từ vùng dịch về từ ngày vùng 8/7 đến nay kết quả đều âm tính.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện yêu cầu các địa phương tích cực kiểm tra, giám sát người đi từ vùng dịch về, điều tra dịch tế và cách ly tạm thời, thực hiện xét nghiệm nhóm nguy cơ cao theo từng phương án phù hợp với tình hình dịch bệnh. Thực hiện tốt việc giám sát dịch tại nơi làm việc, trường học, các công ty, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh. đến nay đã có 3719/3399 cán bộ viên chức, công chức trong toàn huyện cài đặt ứng dụng, đạt 91%.

      


Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.665
Hôm qua : 2.294
Tháng 10 : 39.159
Năm 2021 : 751.089