A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bách Thuận phát huy nội lực phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Đảng ủy và chính quyền xã Bách Thuận cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, đúng thế mạnh và tiềm năng sẵn có để vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nữa cho người dân, vừa góp phần xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu”. Đó là một trong những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc của thường trực Huyện ủy với Đảng ủy xã Bách Thuận diễn ra vào sáng ngày 9/9. Dự buổi làm việc còn có các đồng chí: Lại Trường Sơn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đặng Hồng Kỳ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; trưởng các phòng, ban, ngành huyện.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Bách thuận báo cáo đoàn công tác của huyện

Tại buổi làm việc, Đảng ủy xã Bách Thuận đã báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương từ đầu năm đến nay; những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện những tháng cuối năm 2020. Theo đó, 7 tháng năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng Đảng bộ xã Bách Thuận đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân khắc phục khó khăn thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Giá trị sản xuất tính đến hết tháng 7 năm 2020 ước đạt trên 272 tỷ đồng (đạt 50,3% kế hoạch), cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng CNH-HĐH, thu nhập bình quân đầu người đạt 24,8 triệu đồng/người/6 tháng; lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh được đảm bảo; công tác xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu tiếp tục duy trì thực hiện. Đặc biệt, địa phương đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, giao thông thủy lợi phát sinh nhiều vi phạm; tình trạng ô nhiễm môi trườngchưa được giải quyết dứt điểm; ngành nghề TTCN - TMDV quy mô còn nhỏ, chưa tạo ra được sản phẩm hàng hóa lớn tương xứng với tiềm năng của địa phương;….

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và đại diện các phòng, ban, ngành của huyện đã tập trung đóng góp ý kiến giúp địa phương tháo gỡ khó khăn, tồn tại để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Các ý kiến tập trung vào vấn đề: địa phương cần phát huy thế mạnh để phát triển hiệu quả hơn nữa kinh tế vườn, phát triển làng nghề hoa, cây cảnh, cây dược liệu; chăn nuôi lợntập trung theo hướng ATSH; xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu theo đặc thù của xã làng vườn sinh thái. Cần quy hoạch khu tập kết xử lý rác thải tập trung, xử lý môi trường chăn nuôi. Phối hợp với các cấp giải quyết tồn tại chợ Thuận Vi và có phương án cấp giấy CNQSD đất cho 13 hồ sơ còn tồn đọng, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài gây mất ANTT,….

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Là xã có thế mạnh trong phát triển kinh tế vườn và chăn nuôi; đặc biệt, người dân hiền hòa, có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất nên Đảng ủy và chính quyền xã Bách Thuận cần tập trunglãnh đạo, chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, đúng thế mạnh và tiềm năng sẵn có để vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nữa cho người dân, vừa góp phần xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Trước mắt, Bách Thuận cần thực hiện quy hoạch vùng phát triển kinh tế vườn gắn với du lịch sinh thái cộng đồng. Tiếp đó, phát triển những sản phẩm truyền thống nổi bật để tham gia chương trình OCOP “mỗi xã một sản phẩm”. Thực hiện tái cơ cấu chăn nuôi theo đề án của huyện, giảm tỷ lệ chăn nuôi nông hộ nhỏ lẻ trong khu dân cư, phát triển chăn nuôi tập trung quy mô lớn, ATSH, bảo vệ môi trường. Riêng công tác quản lý đất đại cần linh hoạt trong việc cấp giấy CNQSD đất, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng của huyện giải quyết những vụ việc tranh chấp đất đai trong nội bộ dân cư,…. Từ những ý kiến góp ý của huyện, cấp ủy, chính quyền xã Bách Thuận cần phải tích cực cùng vào cuộc để thực hiện, khó khăn, vướng mắc đến đâu báo cáo về huyện để kịp thời hỗ trợ giải quyết./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 461
Hôm qua : 2.048
Tháng 09 : 50.807
Năm 2021 : 697.362