A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xe kinh doanh đổi biển vàng chưa phải cập nhật hồ sơ đăng kiểm

Các chủ xe ô tô kinh doanh vận tải sau khi đổi biển số màu vàng không cần phải đến ngay trung tâm đăng kiểm để cập nhật lại hồ sơ, thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Các trung tâm đăng kiểm cho biết hiện không có quy định chủ xe ô tô sau khi đổi sang biển số màu vàng phải cập nhật hồ sơ đăng kiểm, vì vậy, các đơn vị đăng kiểm sẽ ghi nhận sự thay đổi của hồ sơ phương tiện vào lần kiểm định gần nhất. Đề cập vấn đề trên, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, việc xe ô tô kinh doanh vận tải đổi biển số sang màu vàng không ảnh hưởng đến thời hạn của giấy chứng nhận, tem kiểm định của xe ô tô. Do đó, các xe khi đến kiểm định trong lần kiểm định tiếp theo gần nhất sẽ được các trung tâm đăng kiểm cập nhật, bổ sung hồ sơ, chụp và lưu trữ hình ảnh biển số mới của xe.

Còn trường hợp xe đã đổi biển số màu vàng, còn thời hạn đăng kiểm nhưng chủ xe có nhu cầu kiểm định, cập nhật hồ sơ trước thời hạn đăng kiểm sẽ được các đơn vị đăng kiểm tiếp nhận kiểm định như đối với các phương tiện bình thường.


Tác giả: Ban biên tập trang TTĐT
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 2.558
Tháng 02 : 53.931
Năm 2021 : 169.917