A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư chuẩn bị tốt cho công tác giao nhận quân năm 2020

Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng năm, những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để hoàn thành tốt công tác này.

Chương trình giao lưu tiễn tân binh do LĐLĐ huyện tổ chức năm 2019 (Ảnh tư liệu)

Ngay từ cuối tháng 4/2019, các địa phương đã đồng loạt tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS) tuổi 17 cho nam thanh niên. Đây là bước đầu tiên trong công tác tuyển quân năm 2020 ngay sau khi các địa phương giao quân năm 2019. Làm tốt công tác đăng ký NVQS tuổi 17 giúp hội đồng NVQS các cấp nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, từ đó có kế hoạch tổ chức các bước tiếp theo trong quy trình tuyển quân cũng như phân bổ chỉ tiêu hợp lý cho cơ sở.

Đầu tháng 10/2019, Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2020. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Hồng Kỳ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Phát huy kết quả đã đạt được của các năm trước, huyện huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng vào cuộc quyết liệt với quyết tâm cao nhất. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động phải là nhiệm vụ trước tiên, quan trọng để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thanh niên; đồng thời, có biện pháp xử lý mạnh tay đối với những đối tượng có hành vi chống đối, cản trở thi hành Luật NVQS. Cùng với đó, các thành viên Hội đồng NVQS huyện, cán bộ quân sự huyện phụ trách địa bàn thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình thanh niên, kịp thời cùng cơ sở tháo gỡ khó khăn... với mục tiêu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020.

Kinh nghiệm trong những năm qua cho thấy, cùng với tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện, để thực hiện tốt công tác tuyển quân phải tạo được sự đồng thuận, thống nhất nhận thức, trách nhiệm của toàn dân. Với yêu cầu đó, Ban CHQS huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về Luật NVQS, về nhiệm vụ tuyển quân cũng như công tác quân sự, quốc phòng địa phương trước, trong và sau mùa tuyển quân. Các địa phương tăng cường thời lượng, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp với thực tế, trong đó chú trọng phát huy hiệu quả tuyên truyền trên Đài TTTH huyện và đài truyền thanh cấp xã; lồng ghép nội dung công tác tuyển quân trong sinh hoạt Đảng, đoàn thể, họp thôn, tổ dân phố,...

Song song với công tác tuyển quân, các địa phương rất chú trọng tới nhiệm vụ bồi dưỡng phát triển đảng viên và thăm hỏi những gia đình có thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Từ ngày 13 đến 17/01/2020, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Ban CHQS huyện đã mở lớp Bồi dưỡng  kết nạp Đảng cho các đoàn viên ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ ở các xã, thị trấn trong huyện. Đây là lực lượng tiêu biểu, nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng các đơn vị quân đội và cũng là cơ sở để các địa phương tạo nguồn phát triển cán bộ, đảng viên sau này. Các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, giao lưu, nói chuyện, các đoàn thể đến thăm hỏi, chúc tết và động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Cũng trong thời gian này, huyện Vũ Thư đã đón 250 thanh niên hoàn thành NVQS trở về xây dựng quê hương, đây là số thanh niên nhập ngũ đầu năm 2018. Qua 24 tháng rèn luyện ở môi trường quân đội, các chiến sĩ đã khắc phục khó khăn, ra sức thi đua học tập, nắm vững các kỹ thuật, chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ quân sự, hoàn thành nhiệm vụ được giao và có sự trưởng thành hơn. Nhiều đồng chí đã đạt thành tích tốt và được các đơn vị khen thưởng, trong đó có nhiều đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại lễ tiếp nhận, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của các thanh niên trong thời gian tại ngũ, đồng thời mong muốn các thanh niên cần tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, góp phần xây dựng kinh tế, củng cố quốc phòng an ninh và xây dựng lực lượng dự bị động viên vững mạnh.

Không khí của ngày hội tòng quân hòa quyện với tiết trời mùa xuân ấm áp đã và đang lan toả đến từng thôn, làng, tổ dân phố trong toàn huyện, tin tưởng rằng, 335 thanh niên của huyện nhà sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Thời gian giao nhận quân vào sáng ngày 11/02/2020 (tức ngày 18 tháng Giêng âm lịch) tại Sân vận động xã Minh Quang./.


Tác giả: CTV Phạm Ngọc Kết
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.745
Hôm qua : 2.857
Tháng 05 : 72.921
Năm 2020 : 377.621