A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh mạng và lừa đảo công nghệ cao cho học sinh THPT

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, sáng ngày 8/11, Huyện đoàn Vũ Thư phối hợp với Công an huyện, Đoàn Thanh niên trường THPT Hùng Vương tổ chức giờ học ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh mạng và lừa đảo công nghệ cao; quy định của pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho 1.400 học sinh trường của trường.

 

Tại buổi tuyên truyền, học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường được nghe chiến sỹ của Công an huyện thông tin về thực trạng tình hình vi phạm pháp luật trên không gian mạng hiện nay, nhất là ở lứa tuổi học sinh và phổ biến các nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, như: nhận diện thông tin xấu, độc, thông tin sai sự thật, chưa kiểm chứng; quy định của pháp luật, trách nhiệm khi tham gia, sử dụng mạng xã hội; các biện pháp đấu tranh phòng, chống thông tin xấu độc và vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Đồng thời, hướng dẫn học sinh những kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn như bảo mật thông tin cá nhân, ứng xử văn minh, chia sẻ và lan tỏa những việc làm hay, ý nghĩa; nhận biết một số phương thức lừa đảo trên mạng xã hội, giới hạn thời gian sử dụng mạng xã hội.

Ngoài ra, học sinh cũng được thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; những lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; các hành vi vi phạm phổ biến khi tham gia giao thông của thanh thiến niên; quy định xử phạt hành vi vi phạm.

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm cập nhật thêm cho học sinh các kiên thức về Luật An ninh mạng và Luật Giao thông đường bộ. Qua đó nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho các em khi hoạt động trên môi trường không gian mạng cũng như tham gia giao thông hằng ngày.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 3.709
Tháng 06 : 52.631
Năm 2024 : 670.606