A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Vũ Thư tiếp bước cha anh, vững bước quân hành

Hòa chung không khí sôi nổi của thanh niên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, 335 thanh niên huyện Vũ Thư đang háo hức chờ ngày hội giao nhận quân. Trên những gương mặt các tân binh, ai nấy đều phấn khởi và tự hào, mong muốn được đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước.

Những ngày này gia đình tân binh Trần Đức Long thôn Bắc Sơn- xã Tự Tân đông vui, rộn ràng hơn bởi chính quyền, các đoàn thể, bà con hàng xóm đến thăm hỏi, động viên em trước ngày lên đường nhập ngũ. Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng công nghiệp Quốc Phòng Gia Lâm - Hà Nội và đã có việc làm, thu nhập ổn định, nhưng Long vẫn quyết tâm viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Với em đây không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc mà còn thể hiện vai trò tiên phong gương mẫu của tuổi trẻ.

Cùng chung niềm háo hức trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, thanh niên Trần Tiến Thành và Trần Tiến Quang là hai 2 anh em ruột thôn Phú Chử xã việt Hùng cùng xunh phong lên đường nhập ngũ. Mặc dù còn hơn 3 tháng nữa mới đủ tuổi thực hiện NVQS nhưng với quyết tâm được đứng trong hàng ngũ Quân đội, hai em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển. Quang cho biết: em cũng giống như anh của em, muốn được rèn luyện trong môi trường quân đội và đóng góp một phần nhỏ bé của mình để xây dựng và bảo vệTổ quốc, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của địa phương, gia đình, bạn bè.

Hiểu được nguyện vọng của con, gia đình đã động viên ủng hộ nhiệt tình. Hy vọng trong môi trường quân đội sẽ giúp Quang và Tiến trưởng thành, có bản lĩnh tư tưởng chính trị vững vàng, có hành trang tốt khi bước vào cuộc sống. Bà Lê Thị Nguyên mẹ của Tiến và Quang cho hay:  cả 2 con đều mong muốn được đi nghĩa vụ quân sự để được cống hiên cho đất nước, tôi luôn động viên 2 con phải cố gắng rèn luyện làm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ước mơ, hoài bão, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ đang được nhân lên khi cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và gia đình, người thân luônquan tâm, cổ vũ động viên. Ông Phạm Văn Nghĩa Chỉ -huy trưởng Ban CHQS xã Việt Hùng cho biết: năm nay công tác khám tuyển được địa phương thực hiện chặt chẽ, qua các bước khám tuyển Hội đồng NVQS xã lựa chọn 24 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ nhập ngũ, vượt 9 chỉ tiêu huyện giao. Hiện nay, các thanh niên trúng tuyển đều yên tâm tư tưởng, nhận lệnh và sẵn sàng lên đường về đơn vị mới.

Tự tin, phấn khởi, sẵn sàng chờ ngày lên đường là tâm lý chung của tất cả thanh niên trong huyện. Trong ngày hội giao quân năm nay, huyện Vũ Thư có 335 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 190 thanh niên viết đơn tình nguyện, 42 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng đại học, còn lại tốt nghiệp THPT, THCS. Để hoàn thành chỉ tiêu nhập ngũ năm 2021, Hội đồng NVQS xây dựng kế hoạch triển khai đến các cơ sở làm tốt công tác quản lý nguồn, lập danh sách, rà soát, xét duyệt. Trên cơ sở đó BCHQS huyện tham mưu cho UBND, HĐNVQS huyện giao chỉ tiêu điều khám sứ khỏe cho các xã, thị trấn. Nhằm quản lý số thanh niên đạt sức khỏe, Ban CHQS huyện đã thành lập các đoàn thâm nhập tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, kịp thời động viên thanh niên yên tâm hơn khi lên đường nhập ngũ. Đồng thời chỉ đạo ban quân sự các xã, thị trấn đề ra các giải pháp cụ thể quản lý số thanh niên đạt sức khỏe, thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến tư tưởng để có biện pháp xử lý, không để thanh niên vi phạm luật NVQS, chú trọng phối hợp với các ban nghành đoàn thể xuống tận nhà các tân binh, tặng quà, động viên tinh thần thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Thượng Tá Nguyễn Văn Lĩnh - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: trong đợt giao quân năm nay diễn ra giữa thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp. BCHQS huyện chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác phòng chống dịch cho người nhà và tân binh. Tổ chức lễ giao nhận quân nhanh gọn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn. Đến thời điềm này  tất cả các thanh niên trúng tuyển NVQS của huyện đều đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào ngày 3/3. 

Không khí ngày hội giao quân đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Tin rằng, với nhiệt huyết và khát vọng của tuổi trẻ, 335 thanh niên huyện nhà lên đường nhập ngũ đợt này sẽ phát huy truyền thống quê hương, ra sức rèn luyện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tích cực học tập, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng danh truyền thống quê hương Vũ Thư anh hùng.


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 989
Hôm qua : 2.834
Tháng 04 : 33.647
Năm 2021 : 297.410