A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tái diễn tình trạng học sinh vi phạm luật ATGT

Tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông hiện nay trên địa bàn huyện Vũ Thư diễn ra khá phổ biến. Điển hình là việc học sinh điều khiển xe phân khối lớn khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu, dàn hàng ngang, đùa giỡn, “kè” xe trên đường…

Như tại tuyến đường tỉnh 454 thuộc địa phận xã Song Lãng, huyện Vũ Thư. Vào giờ tan học từ 10 – 11 giờ sáng hàng ngày, không khó để bắt gặp tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, đèo 3, lạng lách. Nhiều học sinh còn lấn làn, đi hàng 3, hàng 4 bất chấp nguy hiểm rình rập.

Theo quy định hiện nay, người đủ 16 tuổi trở lên được điều khiển xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cm3; người đủ 18 tuổi trở lên được điều khiển mô tô, xe máy có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên. Cụ thể, đối với loại xe này, người điều khiển phương tiện phải có Giấy phép lái xe hạng A1. Ðiều này đồng nghĩa với việc đa phần học sinh đang học ở cấp THPT chưa đủ tuổi theo quy định để được cấp Giấy phép lái xe trên 50cm3.

Để ngăn ngừa tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông, bên cạnh kết hợp giữa giáo dục, quản lý, xử lý giữa nhà trường, gia đình và lực lượng chức năng thì các bậc phụ huynh cần nâng cao ý thức trách nhiệm, thường xuyên theo dõi, nhắc nhở con em mình chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, uốn nắn ngăn chặn ngay từ ban đầu các hành vi vi phạm. Đừng buông lỏng quản lý hoặc phó mặc cho nhà trường, cho cơ quan chức năng bởi trước hết, sự quan tâm, giáo dục của phụ huynh sẽ đảm bảo được sức khỏe và tính mạng của chính con em mình và cả những người cùng tham gia giao thông.

Lê Trung


Tác giả: Tin và ảnh Lê Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.755
Hôm qua : 6.247
Tháng 06 : 37.553
Năm 2023 : 481.056