A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sao vuông mùa huấn luyện

Với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, sát với thực tế từng đối tượng, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, những ngày này trên các bãi tập, các chiến sỹ sao vuông (DQTV) huyện Vũ Thư đang bước vào mùa huấn luyện với khí thế sôi nổi và quyết tâm cao nhất.

Đến thao trường huấn luyện xã Duy Nhất chúng tôi chứng kiến không khí tập luyện hăng say, miệt mài của các chiến sỹ dân quân tự vệ nơi đây. Ngay sau tiếng hô khẩu lệnh của tiểu đội trưởng, trên 106 chiến sĩ giày mũ, quần áo chỉnh tề khẩn trương vào vị trí tập trung ôn luyện bài tập. Từ những động tác của điều lệnh đội ngũ đến tháo lắp súng, các tư thế ngắm bắn được thực hiện một cách bài bản, nghiêm túc. Chiến sỹ dân quân năm thứ 2 Phạm Ngọc Nam cho biết: Đợt huấn luyện này đã giúp anh nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới và nhận thức được tầm quan trọng cũng như trách nhiệm của lực lượng dân quân tự vệ trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương

Còn trên bãi tập của xã Trung An 80 chiến sĩ đang hăng say tập luyện với những bài tập thực hành bắn súng, ném lựu đạn, công sự ngụy trang, đánh chiếm mục tiêu, đào công sự….Nữ chiến sĩ Nguyễn Thị Ngát - dân quân năm thứ nhất chia sẻ: Tuy công việc gia đình rất bận mải nhưng khi được triệu tập tham gia lực lượng dân quân, chị đã chủ động thu xếp, dành thời gian luyện tập và sẽ nỗ lực hết mình tích cực rèn luyện với quyết tâm cao.

Với ý thức tập luyện nghiêm túc, các chiến sỹ đã thực hành các động tác kỹ thuật của bài bắn súng và thực hiện phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng trong nội dung chiến thuật. Trong quá trình huấn luyện lực lượng DQTV, Ban CHQS xã đã bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” và nội dung, chương trình huấn luyện đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện và thực hiện nghiêm túc thời gian huấn luyện theo quy định. Ông Nguyễn Đình Đạo - Chỉ huy trưởng quân sự xã Trung An cho biết: Thực hiện phương châm chia nhỏ, tập nhiều, các đồng chí trung đội trưởng, tiểu đội trưởng trực tiếp theo dõi, hướng dẫn động tác kịp thời cho từng người.

Mùa huấn luyện năm nay Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức 3 đợt theo cụm xã với hơn 2.400 chiến sỹ tham gia. Để nâng cao sức mạnh tổng hợp của lực lượng dân quân, Ban CHQS huyện Vũ Thư đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “vững mạnh, rộng khắp”, đủ về số lượng, nâng cao chất lượng, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong công tác huấn luyện chú trọng vào nội dung và động tác kỹ thuật, chiến thuật huấn luyện chuyên sâu, thực hiện đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn cũng như phương án tác chiến, vũ khí thiết bị, đưa một số nội dung huấn luyện về thể thao, võ thuật vào luyện tập để thành lập đội tuyển tham gia hội thi của tỉnh và quân khu trong thời gian tới. Thượng tá Lại Hợp Tuấn -  Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Vũ thư cho biết: Trước khi bước vào mùa huấn luyện Ban CHQS huyện đã chỉ đạo, hoàn thành tốt mọi công tác chuẩn bị như giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, tập huấn giáo viên... Nội dung huấn luyện, chú trọng vào thực hành, nâng cao trình độ thao tác sử dụng vũ khí cho từng đồng chí, thường xuyên bám nắm địa bàn huấn luyện, vừa kiểm tra, giám sát quá trình tập luyện, vừa hướng dẫn trực tiếp những nội dung khó.

Với khí thế của những ngày tháng 3, lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập chi bộ Thư Vũ, 50 năm thành lập huyện Vũ Thư anh hùng, lực lượng dân quân, tự vệ huyện nỗ lực quyết tâm giành thành tích cao nhất tại hội thao kiểm tra huấn luyện sẽ diễn ra trong thời gian tới tại trường bắn xã Việt hùng.


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 209
Hôm qua : 368
Tháng 04 : 12.674
Năm 2019 : 63.062