A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Nguyễn Văn Quang - Công an viên, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm

15 năm làm công an viên xã Vũ Hội, ông Nguyễn Văn Quang luôn gương mẫu, trách nhiệm tận tụy, hết lòng với công việc ở thôn, xóm trong công việc, ông góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, được người dân địa phương tin yêu, mến phục.

Về xã Vũ Hội tìm gặp ông Nguyễn Văn Quang công an viên, bà con ở đây nói vui rằng: “Cứ ra ngoài đường lúc đông người nhất là gặp!”. Hỏi ra mới biết, câu nói vui ấy xuất phát từ công việc ông Quang đã làm trong suốt 5 năm qua. Hằng ngày vào các buổi sáng, trưa, chiều, ông thường đứng ở khu vực ngã tư giao cắt giữa tuyến đường tỉnh lộ 454 với các tuyến đường trục chính của xã. Nơi đây mật độ người, phương tiện tham gia giao thông rất đông. Nhất là khi các cháu học sinh đến lớp hoặc khi tan học về. Các cháu còn nhỏ, thiếu kỹ năng tham gia giao thông, trong khi tuyến đường tỉnh lộ lại nhiều phương tiện qua lại. Xác định đây là khu vực tiềm ẩn nguy hiểm, ông Quang đã xin chính quyền địa phương cho phép mình ra đây đứng để điều tiết giao thông. Khi thì ông dắt các em nhỏ qua đường, khi lại nhắc nhở bà con tiểu thương không bày bán hàng ra lòng, lề đường. Em Vũ Linh Giang học sinh lớp 4B Trường tiểu học Vũ Hội chia sẻ: “ Mỗi ngày đi học vê, con và các bạn đều được ông Quang đưa qua đường. Dù đường rất đông nhưng con không thấy sợ nữa vì đã có ông bảo vệ chúng con”

 

Ông Nguyễn Văn Quang công an viên xã Vũ Hội điều tiết giao thông

Còn bà Mai Thị Miền sống ở khu vực ngã tư này cho biết: Ngày nắng cũng như ngày mưa, ông Quang đều có mặt. Lúc thì điều tiết giao thông tránh tai nạn, khi lại dắt các cháu nhỏ qua đường. Hành động đó của ông khiến cho bà con rất nể phục, cảm kích: “ Chứng kiến bác ấy làm công việc này nhiều năm nay, nên những người dân sống ven đường như tôi cũng học theo bác ấy, lúc đường đông mà trẻ tan học là tôi cũng góp một tay để đưa các cháu qua đường giống như bác Quang vẫn làm”

Hơn một năm nay, tuyến đường tỉnh lộ 454 được thi công mở rộng, các phương tiện qua lại khó khăn hơn. Vì thế, ông Quang lại tự nguyện nhận thêm việc nhắc nhở các tiểu thương ở nơi khác đến buôn bán tại khu vực chợ Cọi không bày bán hàng khu vực bên ngoài, họp chợ đúng quy định. Anh Trần Đức Anh một tiểu thương cho biết: “ Lúc đầu đến đây bán hàng, thấy chú công an viên nhắc nhở mọi người không bày hàng lấn ra vỉa hè, lòng đường thì tự bản thân mình cũng đã có ý thức phải đứng gọn vào. Lúc tan tầm khách đến mua hàng tôi cũng phải nhắc nhở khách để xe gọn gàng, không làm ảnh hưởng đến giao thông.  Cần thiết là tôi sẽ tạm dừng bán hàng khi đường đông quá, không được để tắc đường”

Với số tiền phụ cấp cho công an viên không nhiều, nhưng ông Nguyễn Văn Quang vẫn làm tròn nhiệm vụ được phân công và nhận thêm những công việc khác. Khi được hỏi lý do tại sao ông lại bỏ công sức ra làm những việc không tên như thế, ông giải thích: “ Thấy các cháu nhỏ như con cháu nhà mình đi qua đường mà xe cộ lại đông, tôi không yên tâm được. Như trong tiềm thức có gì đó trỗi dẫy khiến mình muốn làm những việc mà người ta hay bảo là “vác tù và hàng tổng”. Những nghĩ lại thì, trời cho tôi sức khỏe để làm những việc có ích cho xã hội. Nên từ khi tôi ra đứng ở đây làm việc gần như là không ốm ngày nào. Mà sức khỏe là tài sản vô giá của con người, vậy thì tôi đang là một người giàu có, như thế là được rồi!”

Nhận xét về người công an viên tận tình, trách nhiệm của địa phương ông Mai Văn Quân - Chủ tịch UBND xã Vũ Hội, cho biết: “ Trong thời gian đảm nhận vai trò là công an viên, đồng chí Nguyễn Văn Quang luôn hoàn thành niệm vụ được phân công. Ngoài ra, đồng chí còn xin đảm nhận thêm nhiều công việc khác góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương, được nhiều người dân tin tưởng, yêu mến. Từ việc làm của đồng chí đã lan tỏa tinh thần bảo vệ trật tự an toàn giao thông đến những hộ dân ven đường tỉnh lộ 454 và nhân dân địa phương nên từ lâu rồi xã Vũ Hội không phải tổ chức những đợt ra quân nhắc nhở các hộ dân không lẫn chiếm lòng, lề đường để bày bán hàng.”

Hơn 5 năm làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại khu vực chợ cọi và ngã tư cầu trạm xã, ông Nguyễn Văn Quang – Công an viên xã Vũ Hội đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân địa phương. Niềm vui của ông Quang đó là khi trên địa bàn xã không có tai nạn, va chạm giao thông, đường thông, hè thoáng để mọi người được đi lại được an toàn. Ông đã và đang góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, công an cơ sở hết lòng vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Thanh Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.694
Hôm qua : 4.443
Tháng 02 : 103.092
Năm 2024 : 204.709