A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sơ tuyển NVQS năm 2024, Vũ Thư bảo đảm chắt chẽ, đồng bộ, hiệu quả

Trong các ngày cuối tháng 10 và đầu tháng 11 năm 2023, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã hoàn thành sơ tuyển NVQS theo đúng lịch, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cho khám tuyển tại huyện vào tháng 12/2023.

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Lĩnh, Uỷ viên BVT huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện kiểm tra công tác sơ khám tuyển NVQS tại cơ sở

Để đảm bảo chất lượng trong sơ tuyển, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện ban hành các kế hoạch, công văn, hướng dẫn, các văn bản có liên quan tới công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tổ chức hội nghị “Triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024”. Cụ thể hóa các kế hoạch, hướng dẫn của trên, Hội đồng NVQS và Ban CHQS các xã, thị trấn đã hướng dẫn các thôn, tổ dân phố rà soát danh sách sơ tuyển. Cùng với việc phát lệnh điều khám trực tiếp cho từng công dân, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn còn niêm yết công khai danh sách thanh niên khám tuyển tại trụ sở UBND xã, thị trấn và nhà văn hóa thôn, tổ dân phố để nhân dân biết và phản hồi ý kiến, đảm bảo tính khách quan, trung thực, chính xác.

Mặc dù các địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, song do một số nguyên nhân khách quan như: các thanh niên đang đi làm ăn xa, vì vậy, số lượng tham gia sơ tuyển chưa đạt yêu cầu. Để đảm bảo chỉ tiêu và số lượng tham gia khám tuyển tại huyện, trong những ngày tới, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn sẽ tiếp tục phối hợp với trạm y tế để tổ chức khám vét cho số nam thanh niên chưa kịp tham gia sơ tuyển, để kịp thời gian khám tuyển tại huyện theo quy định.

Tới đây, Ban CHQS các xã, thị trấn tập trung phát lệnh điều khám đến số công dân đủ điều kiện khám tuyển tại huyện. Thời gian khám tuyển tại huyện trong các ngày 09, 10 và 16, 17/12/2023, địa điểm tại Ban CHQS huyện Vũ Thư. Tin tưởng rằng, với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với truyền thống tốt đẹp của quê hương Anh hùng LLVTND, nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 sẽ thu được kết quả tốt nhất./.

CTV Phạm Ngọc Kết - Ban CHQS huyện Vũ Thư


Tác giả: Phạm Ngọc Kết - Ban chỉ huy quân sự huyện Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.088
Hôm qua : 5.351
Tháng 04 : 74.297
Năm 2024 : 453.863