A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 khi cấp căn cước công dân gắn chip

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Công an huyện Vũ Thư  đã triển khai nhiều biện pháp ứng biến phù hợp để vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đáp ứng chỉ tiêu cấp 111.000 thẻ căn cước cho người dân trên địa bàn trước ngày 15/6.

Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay là thủ tục bắt buộc đối với mỗi công dân đến làm thẻ căn cước tại trụ sở UBND xã Hồng Phong. Vừa thực hiện làm căn cước, những chiến sỹ công an cũng liên tục nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Nhờ đó, những công dân như Bà Lại Thị Xuân khi đến làm căn cước công dân chấp hành rất nghiêm túc. "Tôi rất yên tâm vì các quy định phòng chống dịch của các đồng chí công an khi làm CCCD. Tuy rằng thời gian bố trí có chậm lại một chút nhưng mình lại thấy an toàn, vừa được việc làm căn cước cùa mình, vừa phòng chống dịch tốt", bà Xuân vui vẻ nói.

Thượng úy Ngô Thanh Đảng, Trưởng Công an xã Hồng Phong, cho biết: Là xã có địa bàn rộng với 9 thôn, trên 9 nghìn nhân khẩu, việc triển khai cấp CCCD cho người dân được Công an xã và tổ lưu động của huyện triển khai trong 7 ngày, vừa đảm bảo phòng dịch, vừa phục vụ nhu càu cấp thẻ cho người dân. "Chúng tôi sắp xếp số lượng người sao cho phù hợp với quy định không tập trung đông người. Người dân thực hiện khá tốt, chỉ tiêu số lượng cơ bản hoàn thành. Thời gian tới, Công an xã và tổ lưu động công an huyện sẽ cố gắng dành thời gian để phục vụ bà con".

Để hạn chế tập trung đông người, việc tiếp nhận hồ sơ và tiếp nhận công dân đến làm thẻ căn cước được bố trí ở 2 nơi riêng biệt, với diện tích phòng rộng, không gian thông thoáng. Và mỗi công dân đều có lịch hẹn đến cấp thẻ theo từng khung giờ cụ thể. Tại các điểm làm căn cước, đều có dán mã QR của Ủy ban xã để công dân chủ động khai báo y tế khi đến làm thẻ căn cước. "Nếu không có dịch, một ca làm căn cước có thể tiếp nhận 100-200 hồ sơ, nhưng dịch bệnh như này chúng tôi chỉ tiếp nhận 20-25 hồ sơ làm sao để bà nhân dân không phải chờ đợi lâu, tránh tụ tập đông người trong thời điểm dịch bệnh", Thượng úy Đoàn Tất Kiên, Phó Trưởng Công an xã Vũ Đoài, chia sẻ.

Trung tá Ngô Văn Nga - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện cho biết: Công an huyện Vũ Thư đã tổ chức 4 tổ lưu động cấp CCCD cho người dân, mỗi tổ có 15 chiến sỹ Công an, các tổ đều được trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, đo nhiệt độ, tất cả chiến sỹ trong tổ làm CCCD đều đã được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19. Về thời gian, Công an huyện tổ chức cấp CCCD 22/24 tiếng một ngày, liên tục từ 4 giờ sáng đến 2h sáng hôm sau.

Sau 3 tháng quyết liệt triển khai, đến ngày 1/6, tỷ lệ cấp thẻ CCCD gắn chip tại huyện Vũ Thư đã đạt trên 80% so với chỉ tiêu. Chủ động các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế trong quá trình cấp CCCD gắn chip cho người dân, Công an huyện Vũ Thư phấn đấu hoàn thành việc cấp 111 nghìn CCCD gắn chip xong trước ngày 15/6./.


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 615
Hôm qua : 3.427
Tháng 06 : 35.147
Năm 2021 : 456.249