A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Vũ Thư tăng cường đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ bầu cử

Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, thời gian qua, lực lượng công an huyện Vũ Thư đã triển khai những giải pháp nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới đây.

Xã Trung An giáp ranh với thành phố, có các trục giao thông liên xã nhiều người dân các vùng lân cận đi lại, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn xã hội. Chính vì vậy, việc nắm bắt tình hình và tư tưởng của người dân trước ngày bầu cử được công an xã đặc biệt chú trọng. Những buổi gặp gỡ, tuyên truyền đến từng hộ dân được Công an xã thường xuyên tổ chức. Nhờ đó, người dân không chỉ được tuyên truyền về ý nghĩa của ngày bầu cử, mà còn giúp lực lượng công an xã bám sát địa bàn, lường đón những diễn biến tại cơ sở. "Công an xã cũng tham mưu cho Uỷ ban bầu cử xã tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã 2 lần/ngày; đồng thời lên kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại các tổ  bầu cử", thượng úy Vũ Công Tuấn, Trưởng Công an xã Trung An chia sẻ.

Vũ Thư có 215 điểm bầu cử, lại ở vị trí cửa ngõ của tỉnh nên việc nắm bắt địa bàn, chủ động phòng ngừa các loại tội phạm đảm bảo an ninh tuyệt đối cho công tác bầu cử là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng với lực lượng công an. "Chúng tôi chủ động xây dựng các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự bầu cử, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát ban ngày, tuần tra vũ trang ban đêm, đặc biệt vào các khung giờ các đối tượng tội phạm thường lợi dụng để hoạt động, cạnh đó thường xuyên gọi hỏi răn đe các đối tượng trong diện quản lý", Thượng úy Vũ Quang Dũng, Trưởng Công an xã Hòa Bình thông tin thêm:

Để đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử, Công an huyện Vũ Thư xây dựng kế hoạch, phân công, bố trí lực lượng theo các tuyến, địa bàn trọng điểm, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã phát hiện xử lý 34 vụ trộm cắp tài sản, đánh bạc, tàng trữ trái phép chất ma túy; qua đó triệt phá các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, kịp thời giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay tại cơ sở. "Công an huyện Vũ Thư xác định toàn huyện có 7 địa bàn phân loại 3, 2 địa bàn phân loại 2. Các địa bàn này chúng tôi tập trung lực lượng phương tiện để nắm tình hình, đồng thời tham mưu co cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết tình huống liên quan đến an ninh trật tự", Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng Công an huyện Vũ Thư.

Do triển khai quyết liệt, tích cực các biện pháp nên đến thời điểm này, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông được giữ vững, không có vụ việc phức tạp xảy ra, góp phần để ngày bầu cử diễn ra an toàn và thành công./.


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 637
Hôm qua : 2.333
Tháng 05 : 19.089
Năm 2021 : 364.811