A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện tăng cường đảm bảo ANCT, TTATXH, TTATGT những tháng cuối năm 2020

Theo quy luật vào dịp cuối năm tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH, trật tự ATGT dự báo có diễn biến phức tạp. Để không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, Công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp trọng tâm:

Công an huyện Tăng cường tuần tra, kiêm soát, đảm bảo trật tự ATGT

Xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ ANTT dịp cuối năm, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trong đó phân công lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Công an, quản lý chặt chẽ các đối tượng trọng điểm, đối tượng liên quan đến tổ chức phản động, không để móc nối hoạt động ảnh hưởng đến an ninh chính trị. Thực hiện các biện pháp bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, đảm bảo an toàn các công trình trọng điểm của huyện; Tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp tập trung chỉ đạo giải quyết ngay từ cơ sở các vấn đề về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo không để phát sinh thành điểm nóng; Phối hợp với các ban, ngành của huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại các địa bàn đã được phân công theo chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị.

Tăng cường quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên, thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh PCTP; duy trì 04 tổ tuần tra vũ trang vào giờ cao điểm (từ 21h đêm hôm trước đến 04 giờ sáng ngày hôm sau) phối hợp với Công an các xã, thị trấn tuần tra vũ trang công khai để phát hiện, răn đe, xử lý đối tượng vi phạm pháp luật, thực hiện phòng ngừa tội phạm và các vi phạm pháp luật, ngăn chặn, xử lý các vụ việc liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường. Củng cố tài liệu những đối tượng hình sự, ma túy đã bị áp dụng biện pháp hành chính giáo dục tại xã để làm nguồn đưa đi CSGD – TGD và trung tâm CNBB.

Công an xã Vũ Hội huy động lực lượng kiểm soát ANTT trên địa bàn

 Phát huy hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự. Tập trung quản lý nhân hộ khẩu, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT và các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về VK-VLN-CCHT và pháo. Làm tốt công tác quản lý can, phạm nhân và công tác thi hành án hình sự. Tăng cường tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền đảm bảo TTATGT, cũng như các kiến thức đảm bảo an toàn PCCC cho các cơ quan, các trường trên địa bàn huyện. Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 04, Chỉ thị 05 của UBND tỉnh. Duy trì tuần tra kiểm soát để xử lý người vi phạm Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn và phân luồng giao thông không để xảy ra ùn tắc.

Tập trung điều tra, giải quyết các vụ việc, các vụ án theo tố tụng; xác minh giải quyết dứt điểm các đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân.

Tăng cường hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã tại cơ sở kết hợp với đẩy mạnh hơn nữa Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, xã hội hóa công tác này, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự ATXH, ATGT không để xảy ra cháy nổ trên địa bàn huyện.


Tác giả: Nguồn công an huyện Vũ Thư
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 179
Hôm qua : 2.558
Tháng 02 : 53.958
Năm 2021 : 169.944