A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh giác với thủ đoạn cho vay tiền hoạt động dưới hình thức tín dụng đen

Hiện nay đang có rất nhiều app (đọc là Áp) cho vay tiền hoạt động dưới hình thức tín dụng đen. Nếu trễ hẹn trả nợ, người vay sẽ bị các đối tượng bôi nhọ danh dự lên mạng xã hội.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Theo Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an: "Những cái app này không được đưa lên kho ứng dụng của Google là Play Store. Sau khi các đối tượng cho vay duyệt cho người vay mới cài app vào điện thoại". Đến nay có khoảng vài chục app đã xóa khỏi ứng dụng trên điện thoại để cho vay trên web. Lãi xuất vay trên các trang web cũng sẽ giao động khoảng 800%/năm. Người vay ngoài việc phải cung cấp các thông tin cá nhận còn phải quay video chính mình nói về các khoản nợ. Nếu trễ hẹn trả nợ, các đối tượng sẽ tung các đoạn video này lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo để bôi nhọ danh dự của người vay.

Bộ Công an cũng đã xác định được khoảng 70 công ty, tổ chức tài chính chưa được cấp phép cho vay ngang hàng để hoạt động tín dụng đen. Chỉ trong một thời gian ngắn, có những công ty đã thu hút hơn 1,5 triệu khách hàng với số tiền giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đồng. Theo dự báo của Bộ Công an, thời gian tới, một hoạt động có thể "tín dụng đen" sẽ ngắm đến là "Thương mại điện tử" với việc giả các hợp đồng thương mại để thực hiện chiêu trò cho vay nặng lãi và đòi nợ.


Tác giả: Ban biên tập trang TTĐT
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.279
Hôm qua : 2.330
Tháng 03 : 2.279
Năm 2021 : 179.715