A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Vũ Thư chung sức đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện Vũ Thư luôn phát huy vai trò, xung kích trên tuyến đầu phòng chống dịch. Với tinh thần quyết liệt thần tốc, không quản ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, Ban CHQS huyện đã kích hoạt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Với tinh thần chủ động phòng, chống dịch ở cấp độ cao nhất, đơn vị đã phân công lực lượng, chuẩn bị phương tiện, cơ sở vật chất làm nhiệm vụ ở các khu cách ly. Tăng cường 6 cán bộ, chiến sỹ giám sát và đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát người ra vào. Xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể xảy. Kiểm tra, đôn đốc công dân thực hiện nghiêm các nội quy, quy định phòng chống dịch. Với số lượng công dân thực hiện cách ly tăng lên từng ngày, việc đảm bảo hậu cần cho các bữa ăn cũng rất chi tiết. Các khâu từ nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến cho đến thành phẩm, chia suất ăn và vận chuyển đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để phục vụ ăn uống cho trên 100 người, bếp ăn của đơn vị đỏ lửa liên tục, đảm bảo trên 300 suất/ngày. Công việc của 6 cán bộ, chiến sỹ ban hậu cần bắt đầu diễn ra từ 4 giờ sáng cho đến tối muộn, luôn tất bật, khẩn trương để kịp mang những suất ăn nóng, đầy đủ chất dinh dưỡng đến với các công dân. Tuy có phần vất vả, song cán bộ chiến sỹ luôn cố gắng hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngoài đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly, cũng như cung cấp các bữa ăn cho các công dân. Ban CHQS huyện điều động trên 20 cán bộ, chiến sỹ tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng tại chốt cầu Tận Đệ và bến phà Sa Cao, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện ra vào qua chốt kiểm dịch, phân luồng, hướng dẫn người dân khai báo y tế…Trung bình mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện qua lại nên các chiến sỹ làm việc liên tục không nghỉ. Không kể ngày đêm, không quản ngại nắng ngày mưa sương gió để thực hiện nhiệm vụ kép, vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Phát huy thần chống dịch như chống giặc, LLVT huyện đã phát huy cao độ tinh thần phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, không quản ngại khó khăn gian khổ thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương, mỗi người đảm nhiệm khối lượng công việc gấp 2, gấp 3 so với bình thường. Nhưng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tất cả đều quyết tâm chung sức, đồng lòng chống dịch, không để mầm bệnh xâm nhập đia bàn. Đồng thời thực hiện tốt phong trào thi đua với chủ đề: cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang  huyện cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “chiến đấu trong thời bình”, luôn xứng đáng với niềm tin tưởng, yêu mến của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Sự nỗ lực và những việc làm cụ thể, thiết thực đó tiếp tục khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Cuộc chiến chống Covid-19 sẽ còn rất trường kỳ, song với tinh thần xung kích và quyết chiến, quyết thắng, những cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện Vũ Thư  đã, đang và sẽ ngày đêm không ngừng nỗ lực, vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân quên mình, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống sớm trở lại bình thường mới.


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 775
Hôm qua : 1.023
Tháng 08 : 8.704
Năm 2022 : 738.305