A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

180 trường hợp vi phạm luật GTĐB sau 7 ngày ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ

Từ ngày 15/5 - 14/6, Lực lượng CSGT trên toàn quốc ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ. Trong thời gian trên, CSGT sẽ được phép dừng tất cả phương tiện để kiểm tra mà không cần lỗi ban đầu. Tại huyện Vũ Thư, sau 7 ngày ra quân, CSGT Công an huyện đã kiểm tra xử phạt 180 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền trên 35 triệu đồng.

CSCT dừng các loại phương tiện để kiểm tra theo kế hoạch

7h sáng ngày 15/5, 03 đội TTGT của Công an huyện Vũ Thư đồng loạt ra quân kiểm soát các loại xe đi trên đường. Trên đoạn đường tỉnh lộ DT 463, CSGT dừng các phương tiện và kiểm tra, phát hiện nhiều lỗi vi phạm. Không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, chị Linh ở thị trấn Vũ Thư bị lập biên bản xử phạt. Chị cho biết đang đi chợ gần nhà thì bị CSGT dừng xe. "Lúc đầu tôi cũng bất ngờ. Sau đó được các chiến sĩ CSGT giải thích nên tôi hiểu và chấp hành. Có rất nhiều người giống như tôi, chủ quan nghĩ đi lại gần nhà thì không cần mang giấy tờ xe theo. Tôi sẽ chú ý hơn" - chị Linh phân trần.

Nhiều người dân đã nắm rõ thông tin về đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện nhằm lập lại tình hình ATGT sau những ngày giãn cách xã hội nên đều chấp hành hiệu lệnh của CSGT. Do đó, công tác kiểm tra của CSGT không gặp quá nhiều khó khăn. "Qua xem thời sự tôi biết được đợt này CSGT sẽ ra quân kiểm tra hình chính nên tôi chauanr bị đầy đủ giấy tờ mang theo khi tham gia giao thông. Tôi thấy đợt tổng kiểm tra này rất cần thiết vì sẽ giúp giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, người dân sẽ ý thức hơn khi ra đường. Các đối tượng phạm tội trộm cắp, cướp giật cũng sẽ bớt manh động" - chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, xã Hòa Bình.

Đại úy Nguyễn Quang Huấn - Phó Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện cho biết: Sau 7 ngày ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ đơn vị đã xử lý 180 trường hợp vi phạm, tạm giữ 10 phương tiện, tước 3 giấy phép lái xe. Tổng số tiền xử phạt hơn 35 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy phép lái xe, đăng ký xe, không có giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS. Đặc biệt, sau khi hết thời gian giãn cách xã hội, các loại xe được phép lưu hành trở lại thì việc vi phạm Luật phòng chống tác hại của rượu bia, Nghị định số 100 của người tham gia giao thông có chiều hướng gia tăng. Trong 7 ngày, đã phát hiện 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (3 xe máy, 1 ô tô), phạt tiền 44,5 triệu đồng. Vì vậy, Đội tập trung lực lượng tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm để lập lại trật tự ATGT,góp phần thực hiện nghiêm việc xử lý vi phạm theo Nghị định số 100 của Chính phủ, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cùng với việc lập biên bản, giữ giấy phép lái xe, giữ xe đối với các trường hợp vi phạm, trong những ngày ra quân lực lượng CSGT cũng tuyên truyền, nhắc nhở các lái xe cần tuần thủ luật lệ khi tham gia giao thông. Nhiều người dân đồng tình với đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ. "Việc dừng xe kiểm tra giấy tờ như thế này không làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông như tôi. Tôi hoàn toàn đồng tình, nhất trí. Không chỉ đợt này mà bất cứ khi nào đi xe máy là tôi cũng mang đầy đủ giấy tờ, tuân thủ luật GTĐB" - anh Lê Thanh Hoài, xã Duy Nhất bày tỏ.

Nếu ngày thường, CSGT chỉ xử lý người vi phạm theo chuyên đề hoặc khi phát hiện dấu hiệu vi phạm mới dừng xe, thì trong thời gian tổng kiểm soát, CSGT sẽ được phép dừng tất cả xe để kiểm tra. Việc này giúp CSGT chủ động phát hiện các lỗi không thể hiện ra bên ngoài như tài xế thiếu giấy tờ, buôn lậu, tàng trữ vũ khí, ma tuý,... Tại Vũ Thư, đợt tổng kiểm soát tập trung vào các tuyến đường: ĐT 463, 220A, 220C, ĐT454, các đường trục xã và các tuyến qua địa bàn huyện. Thời gian tập trung vào khung giờ cao điểm như: sáng, trưa, chiều. Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông Công an huyện Vũ Thư đã có chỉ đạo việc lập chốt tuần tra, xử lý cần phải chọn vị trí thoáng, đủ rộng. Về công tác phòng dịch Covid-19, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ duy trì về việc đeo khẩu trang khi làm việc.Quá trình kiểm tra nồng độ cồn sẽ sử dụng ống thổi riêng cho từng người. Đối với đồ dùng đã qua sử dụng cũng sẽ được bảo quản và tiêu hủy đúng quy định của ngành y tế./.


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Nguồn: UBND huyện Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.029
Hôm qua : 1.760
Tháng 11 : 36.337
Năm 2020 : 641.091