A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ chức lương thực - nông nghiệp Liên hợp quốc khảo sát, đánh giá tình hình dịch tả lợn châu Phi tại xã Vũ Đoài

Sáng nay, 12/3, Đoàn công tác của tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên hợp quốc, gọi tắt là Fao, đã có chuyến khảo sát thực tế dịch tả lợn châu Phi tại xã Vũ Đoài. Tiếp và làm việc với đoàn ở huyện có đồng chí Nguyễn Tống Thìn – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Công tác phòng chống dịch được thực hiệm nghiêm túc

Các chuyên gia kỹ thuật, chuyên gia dịch tễ của Fao, trưởng đại diện của Fao tại Việt Nam, các cán bộ nhân viên phòng dịch tễ cục thú y đã trao đổi cùng xã, huyện một số vấn đề liên quan đến tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn. Từ việc phòng chống dịch bệnh nói chung cho đến dịch tả lợn châu Phi hiện nay, các loại văc xin thường được tiêm phòng cho lợn, việc triển khai tuyên truyền cho người chăn nuôi về “5 không”, thực hiện chốt kiểm dịch, phương án xử lý khi có dịch tại xã.

Vũ Đoài xã thuộc vùng uy hiếp của dịch, có tổng đàn lớn với gần 10.000 con nên công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi được địa phương đặc biệt quan tâm. Từ 6/3, xã đã lập 4 chốt kiểm dịch kiểm soát 24/24h vận chuyển lợn, sản phẩm thịt lợn vào xã. Công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ qua nhiều hình thức. Địa phương cũng đã tổ chức kí cam kết tới các hộ chăn nuôi, chủ đò, phà qua sông về công tác phòng chống dịch; Thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng theo quy định. Đồng thời chuẩn bị phương tiện, vật tư, hóa chất, vôi bột, quỹ đất tiêu hủy lợn khi có dịch xảy ra.

Qua trao đổi và thực tế khảo sát tại một số hộ chăn nuôi trên địa bàn xã, Đoàn công tác đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm của xã, đặc biệt giai đoạn phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Đồng thời khuyến cáo địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi hạn chế sử dụng thức ăn thừa chưa được đun nấu lại cho lợn; Nghiêm túc thực hiện quy định “5 không” phòng chống dịch…


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh, Cảnh Nguyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 482
Hôm qua : 597
Tháng 03 : 17.339
Năm 2019 : 41.740