A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học xã Tân Phong - Học bác từ những điều nhỏ nhất

Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2019, ngành giáo dục đào tạo huyện đã triển khai sâu rộng đến các nhà trường, yêu cầu cụ thể hóa sát với tình hình thực tế ở từng đơn vị. Trên cơ sở đó, các trường đã truyền tải tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đến tập thể giáo viên, học sinh thông qua các hình thức thiết thực. Trường tiểu học Tân Phong là một trong những điển hình của phong trào này

Một giờ học của giáo viên, học sinh nhà trường

Trong tiết dạy Tiếng Việt, thầy giáo Ngô Trọng Khoa trường Tiểu học Tân Phong đã lồng ghép truyền tải tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các em học sinh. Thầy Khoa cho biết: Trong bố cục chương trình chỉ có 2 tiết dạy cho nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Tuy nhiên, để truyền tải nội dung này một cách xuyên suốt đến học sinh cần phải lồng ghép một cách khéo léo, sinh động.

Không chỉ môn Tiếng Việt mà các môn học khác như: Đạo đức, Lịch sử, Hát nhạc cũng được đội ngũ giáo viên nhà trường lồng ghép đưa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào bài dạy. Cô Lại Thị Hồi - giáo viên dạy âm nhạc cho hay: Có rất nhiều bài hát ca ngợi Bác, khắc họa tình yêu của Bác với quê hương đất nước, với nhân dân và thiếu niên nhi đồng nên không mấy khó khăn khi truyền tải tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đến với các em.

Hiểu hơn về Bác qua bài giảng của cô, Ngô Thị Khánh Linh học sinh nhà trường chia sẻ: Em đã học được rất nhiều điều ở Bác đó là từ đức tính cần kiệm, lối sống giản dị, gần gũi và giàu lòng vị tha.

Cô Nguyễn Thị Xuyên - Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Tân Phong cho biết: Để tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thấm sâu vào suy nghĩ, hành động của cán bộ, giáo viên và học sinh trường đã phát động sâu rộng phong trào "Học tập và làm theo gương Bác gắn với phong trào thi đua người tốt, việc tốt". Học Bác từ những điều nhỏ nhất mà mỗi cán bộ giáo viên, học sinh đã hun đúc cho mình lý tưởng sống cao đep và những việc làm đầy ý nghĩa. Cô Trần Thị Thơ chia sẻ: Dù ở trường hay ở nhà bản thân luôn nhắc nhở mình phải thực hiện tốt quy định của địa phương, đơn vị, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy, gần gũi với đồng nghiệp và yêu thương học sinh.

Có thể nói, học tập và làm theo gương Bác đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa mạnh mẽ trong giáo viên, học sinh nhà trường. Em Nguyễn Văn Đức Thuận chia sẻ như thế này: Học theo gương Bác, làm việc tốt báo công dâng Bác là chăm ngoan, học giỏi, giúp đỡ bạn bè, giàu lòng nhân ái.

Nhân rộng phong trào thi đua NTVT - Báo công dâng Bác

Chính từ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà trường Tiểu học Tân Phong luôn gặt hái được nhiều thành tích trong dạy và học cũng như các phong trào thi đua. Trung bình mỗi năm trường có từ 60% trở lên giáo viên đạt chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi các cấp, 75% học sinh hoàn thành tốt nội dung các môn học, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, 90% trở lên học sinh có phẩm chất, năng lực tốt. Đặc biệt, mỗi cán bộ giáo viên nhận đỡ đầu 1 đến 2 học sinh, toàn trường vận động, quyên góp từ 30 đến 40 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rủi ro đột xuất. Năm học 2017 - 2018 trường vinh dự là 1 trong 3 đơn vị được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, liên đội xuất sắc được Trung ương đoàn tặng bằng khen.

 

 


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 421
Hôm qua : 597
Tháng 03 : 17.278
Năm 2019 : 41.679