Tại xã Hồng Lý và Việt Hùng, Phòng CSGT đường thủy sơ kết 3 năm xây dựng mô hình "làng chài bình yên"


Ngày 09 tháng 05 năm 2018     

Sáng ngày 9/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh Thái Bình tổ chức sơ kết 3 năm xây dựng mô hình "Làng chài bình yên" tại xã Việt Hùng và Hồng Lý giai đoạn 2015-2017.

Làng chài xã Việt Hùng và Hồng Lý có 35 hộ, 35 phương tiện và 70 người làm nghề hoạt động đánh bắt thủy sản. Đời sống người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, 100% dân cư làm nghề chài lưới, thu nhập phụ thuộc vào việc đánh bắt thủy sản trên sông hồng. Những năm qua được lực lượng cảnh sát đường thủy và chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến pháp luật nên nhận thức của người dân ở đây được nâng cao, việc đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông thủy nội địa cũng như nghĩa vụ công dân trong đảm bảo ATGT được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, an ninh trật tự được đảm bảo. Tại hội nghị đại diện 35 gia hộ đình làng chài xã Việt Hùng và Hòng Lý đã kí cam kết xây dựng “Làng chài bình yên” với các nội dung như: đảm bảo các thành viên gia đình không vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủ, xây dựng nếp sống văn hóa, nâng cao ý thức của mỗi cá nhân và gia đình khi tham gia giao thông, thường xuyên phối hợp với lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, tham gia quản lý, bảo vệ các công trình giao thông thủy nội địa, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và tuyến sông.

Nhân dịp này, đại diện Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Thái Bình trao tặng mỗi hộ hai chiếc áo phao và một phao tròn cứu sinh để động viên các gia đình, khắc phục khó khăn, đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động khai thác thủy sản.

Kim Anh

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: