300 người dân xã Duy Nhất được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật


Ngày 08 tháng 05 năm 2018     

Sáng nay (8/5), Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tư vấn, trợ giúp pháp lý cho gần 300 người dân của xã Duy Nhất.

Tại buổi tư vấn, người dân được giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật thuộc một số bộ luật: Luật đất đai, Luật Dân sự,.... Đặc biệt trước sự xuất hiện và ảnh hưởng tiêu cực của tổ chức tôn giáo tự xưng Hội Thánh của Đức chúa trời, người dân được tìm hiểu về những vấn đề quan trọng của Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016,  các tôn giáo được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh, tình hình hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn huyện và xã.  Duy Nhất hiện có 2 tôn giáo chính là Công giáo với 400 hộ và Phật giáo, những năm qua, đồng bào có đạo luôn chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tham gia xây dựng phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Việc tổ tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động giúp người dân nâng cao hiểu biết pháp luật, góp phần bảo vệ công lý, phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật tại địa phương./. 

Tiên Dung

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: