Tân Lập sẵn sằng cho ngày hội giao quân


Ngày 01 tháng 03 năm 2018     

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân cùng với khí thế thi đua lao động sản xuất, cán bộ và nhân dân Tân Lập nói chung, tuổi trẻ nói riêng đang hướng về ngày hội lớn - ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Năm nay 10 thanh niên ưu tú của địa phương sẽ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Các tân binh ai nấy đều mừng vui, hồi hộp chất chứa dặn dò, động viên của người thân và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền.

Tân binh nhận quân tư trang từ Ban chỉ huy quân sự xã (Thu Hiền)

Tết nguyên đán đã đi qua nhưng hương sắc của mùa xuân vẫn vấn vương, ngập tràn đây đó... trong xóm, ngoài làng đâu đâu cũng rộn rã tiếng nói, tiếng cười, các gia đình có con em lên đường nhập ngũ không ngớt người qua lại thăm hỏi, động viên. Tất cả như mang bao khát khao, hy vọng gửi gắm niềm tin vào những tân binh trẻ. Trong hương sắc rộn ràng của mùa xuân, ở ngày hội giao quân tới con em Tân Lập cũng hăng hái lên đường thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng. Mong ngóng chờ đợi ngày nhập ngũ, tân binh Hoàng Xuân Hưng bày tỏ: Em cảm thấy rất tự hào khi được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình để viết tiếp truyền thống yêu nước của thế hệ cha ông đi trướcSự háo hức, hồi hộp của Hưng cũng là tâm trạng chung của các tân binh. Từ khi nhận được bộ quân tư trang, Đỗ Mạnh Cường dường như mong muốn ngày tòng quân đến sớm để được lên đường hiến dâng sức trẻ bảo vệ Tổ Quốc. Cường chia sẻ: Sinh ra và lớn lên trong thời bình lớp trẻ như chúng em phải có trách nhiệm giữ gìn và xây dựng đất nước, vào quân ngũ em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt.

Phát huy truyền thống yêu nước, những năm qua Tân Lập luôn là địa phương giao quân đủ và vượt chỉ tiêu. Nhiều năm được Ủy ban nhân dân và Ban chỉ huy quân sự huyện biểu dương, khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng quân sự địa phương, đặc biệt là công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ. Có được kết quả trên là do địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, công tác hậu phương quân đội, rà soát và quản lý chặt chẽ nguồn thanh niên trong độ tuổi. Điều quan trọng là các ban, ngành đoàn thể luôn phát huy cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực trong việc tuyên truyền vận động, giáo dục đạo đức lối sống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước. Nhờ đó hầu hết người dân Tân Lập đều hiểu rõ và ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong việc đôn đốc vận động con em hăng hái tham gia đăng ký tuổi 17, sẵn sàng nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Chị Trần Thị Lý - mẹ của tân binh Đỗ Mạnh Cường cho hay: khi con có lệnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự gia đình rất vui, chỉ mong con đủ điều kiện để được lên đường nhập ngũ, giờ thì cháu đã sắp lên đường làm nghĩa vụ quân sự, mong sao vào quân ngũ con tích cực học tập, tu dưỡng rèn luyện:

Trong ngày hội giao quân năm nay xã Tân Lập có 10 tân binh lên đường nhập ngũ, đầu quân vào 4 đầu mối đơn vị gồm: Binh chủng hải quân, Bộ tư lệnh quân khu thủ đô, Sư đoàn 395 - Quân khu 3, Lữ đoàn 603 - Quân khu 5.  100% tân binh đều có trình độ trung học phổ thông, trong đó 2 tân binh đã theo học lớp cảm tình đảng. Đến thời điểm này, địa phương đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, cấp phát quân tư trang, lĩnh quà của tỉnh, của huyện trao tận tay các tân binh. Đồng thời tổ chức nói chuyện truyền thống, giao lưu văn nghệ và nhiều hoạt động thiết thực động viên các tân binh trước khi lên đường. Ông Đỗ Xuân Thưởng - Chủ tịch UBND, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Lập cho biết thêm: Địa phương chỉ đạo cho các ban, ngành, đoàn thể, cơ sở thôn thường xuyên thăm hỏi động viên các tân binh và người nhà tân binh, nhất là những gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn. Mời các tân binh và người nhà tân binh dự lễ tiễn đưa tại xã, đồng thời chuẩn bị mọi hệ điều kiện tốt nhất cho ngày giao quân tại huyện, động viên các tân binh sẵn sàng tâm thế lên đường.

Trong rực rỡ sắc màu cờ hoa, ngày 5/ 3 này con em Tân Lập sẽ nô nức lên đường nhập ngũ. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự động viên khích lệ của gia đình, người thân sẽ là hành trang để các tân binh vững bước lên đường./.

Thu Hiền

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: