Ban CHQS huyện thực hiện chi trả các chế độ chính sách kịp thời đúng đối tượng


Ngày 17 tháng 08 năm 2018     

Những năm qua, ban chỉ huy quân sự huyện Vũ Thư luôn thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ nhanh chóng, kịp thời. qua đó góp phần động viên tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện

Được sự giới thiệu của cán bộ trợ lý chính sách Ban CHQS huyện chúng tôi đến thăm gia đình anh Bùi Văn Thư, thôn Gia Hội, xã Song An, một trong những đối tượng vừa được nhận chi trả 1 lần theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc và kèm theo thẻ BHYT trọn đời. Sau cái bắt tay thân mật anh Thư hồ hởi cho biết: được nhận tiền trợ cấp lần này tôi mừng lắm. Cũng nhờ sự giúp đỡ tận tình hướng dẫn của cán bộ chính sách Ban CHQS huyện nên hồ sơ của tôi không mất nhiều thời gian để xác minh.

Việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ là một trong những chủ trương, chính sách lớn, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công. Do đó, trong quá trình triển khai thực hiện, Ban Quân sự huyện luôn quán triệt phương châm: “nhanh chóng, kịp thời, công khai, dân chủ” cùng với tinh thần: “Vì nhân dân phục vụ”. Theo đó, quá trình từ khâu tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, thẩm định, xét duyệt đều được đơn vị thực hiện đúng quy định, bảo đảm chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, đúng đối tượng. Quá trình làm việc, đội ngũ cán bộ chính sách luôn phát huy tinh cao độ thần trách nhiệm, kịp thời phổ biến, hướng dẫn cho các đối tượng tiến hành các thủ tục theo quy định một cách thuận tiện, nhanh chóng, giảm bớt thời gian và đi lại cho nhân dân. Thiếu tá Phạm Đức An - trợ lý chính sách ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: do làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn triển khai tổ chức thực hiện, nên những đợt chi trả các chế độ theo quyết định của thủ tướng chính phủ diễn ra nhanh chóng, chính xác, 100% đối tượng được hưởng yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Trong những năm qua huyện Vũ Thư có trên 15.700 đối tượng được hưởng trợ cấp theo các Quyết định của TT Chính phủ ở 30 xã, thị trấn, tri trả với số tiền hơn 57 tỷ đồng. Đặc biệt năm 2018, toàn huyện có 250 đối tượng và thân nhân đối tượng được hưởng các chế độ theo quyết định của TTCP với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. Hiện nay, Ban CHQS huyện tiếp tục xét duyệt, báo cáo lên bộ chỉ huy quân sự tỉnh gần 200 hồ sơ và quyết tâm hoàn thành việc xét duyệt 60 hồ sơ ở cấp huyện trong tháng 8/2018. Tuy nhiên vẫn còn có những quân nhân phục viên, xuất ngũ về địa phương trong điều kiện hoàn cảnh khác nhau, nhiều người không lưu giữ được giấy tờ, có người lại di chuyển khỏi địa phương đến định cư ở nơi khác, việc tuyên truyền các chủ trương chính sách đến các đối tượng được hưởng gặp nhiều khó khăn. Thượng Tá Nguyễn Đăng Hải - chính trị viên ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: đơn vị đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành chức năng tổ chức triển khai tích cực, đồng bộ bảo đảm công bằng, dân chủ, không để xảy ra sai sót, tiêu cực.

Bằng những việc làm thiết thực của cán bộ ban CHQS huyện Vũ Thư đã mang lại sự phấn khởi, niềm tin cho những người được hưởng trợ cấp theo các quyết định của TTCP. Số tiền trợ cấp mỗi tháng tuy không nhiều, nhưng là sự ghi nhận những công lao, cống hiến của các đối tượng tham gia kháng chiến chống pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc.

Kim Anh

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: