"Người không có học mờ tối như đi đêm"


Ngày 08 tháng 08 năm 2018     

“Người không có học mờ tối như đi đêm”- đó là phát biểu của đồng chí Phạm Công Diện- HUV, Phó chủ tịch UBND huyện tại hội nghị gặp mặt biểu dương học sinh là con đoàn viên, công nhân viên chức lao động đạt hành tích xuất sắc, học sinh vượt khó học giỏi năm học 2017-2018 do LĐLĐ huyện tổ chức sáng nay (8/8).

 Đồng chí Vũ Hồng Quân - PBT thường trực huyện ủy trao quà cho các em học sinh (Cảnh Nguyên)

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Quân - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Thị Hồng Liên - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Huyện ủy; Và 108 em học sinh giởi đại diện cho trên 4000 học sinh giỏi của huyện.         

Năm học 2017-2018, toàn huyện có trên 4000 học sinh giỏi là con CNVC LĐ ở 167 tổ chức công đoàn cơ sở. Trong đó, có trên 2.821 cháu đạt học sinh giỏi cấp trường, 592 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, thành phố, 40 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh và 13 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia. Trong năm học 2017-2018, có 116 công đoàn cơ sở trong huyện đã phối hợp tổ chức gặp mặt tặng quà động viên 338 cháu học sinh xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền trên 361 triệu đồng. 110 công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cháu trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo với tổng số tiền gần 184 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Công Diện - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác khuyến học của các tổ chức công đoàn cơ sở trong huyện. Đây là những việc làm thiết thực mang ý nghĩa lớn lao không chỉ với thế hệ trẻ- là chủ nhân tương lai của đất nước, mà còn có ý nghĩa quan trọng với CNVC LĐ – những người làm cha làm mẹ. Đồng thời cũng lã hoạt động đánh dấu sự tham mưu có sức thuyết phục của ban nữ công CĐCS, đánh dấu chức năng, vai trò của tổ chức công đoàn đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Người không có học mở tối như đi đêm. Nếu không được học hành, thì làm mọi việc đều khó khăn hơn. Có học, đường cầy cũng sẽ thẳng hơn. Đồng chí mong muốn các em học sinh tiếp tục phát huy kết quả học tập, chăm ngoan, rèn luyện đạo đức và trí tuệ để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo các tổ chức công đoàn tổ chức các hoạt động khuyến học khuyến tài, động viên các em học sinh giỏi và CNVCLĐ

Cũng tại hội nghị này, quỹ bảo trợ trẻ em công đoàn Việt Nam đã trao 35 cặp phao cứu sinh cho các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.

Thanh Vân

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: