Vũ Thư sôi nổi các hoạt động hè cho thiếu nhi


Ngày 09 tháng 07 năm 2018     

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên nhi đồng trong những ngày hè, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Vũ Thư đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp các em phát triển toàn diện "đức, trí, thể, mỹ".

Hai buổi mỗi tuần, nhà văn hóa thôn An Để, xã Hiệp Hòa lại rộn rã tiếng cười, tiếng múa hát của các em nhỏ. Không cần những sân khấu hoành tráng, không cần tốn quá nhiều chi phí nhưng những buổi sinh hoạt hè tại đây luôn thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. "Hằng năm em thường tham gia hoạt động hè do các anh chị thanh niên tổ chức. Em thấy hoạt động này rất vui, bổ ích và ý nghĩa" - em Trần Ánh Nguyệt hào hứng nói.

Mặc dù đã ngoài 70 tuổi nhưng buổi tối cuối tuần nào bà Đào Thị Lan cũng đến sân hội trường thôn theo dõi tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi. "Dịp hè năm nào tôi cũng muốn các cháu tập trung múa hát như thế này. Hoạt động này rất bổ ích, giúp các cháu khỏe mạnh, phấn khởi", bà vui vẻ cho hay.

Dịp hè năm nay, 30 tổ chức cơ sở đoàn xã, thị trấn ở huyện Vũ Thư tiếp nhận gần 14 nghìn thiếu niên nhi đồng về tham gia sinh hoạt tại địa phương. Để các em nhỏ có được mùa hè đáng nhớ, ĐVTN các chi đoàn đã tự huy động kinh phí tổ chức các hoạt động vui chơi. Nhờ đó, nhiều lớp dạy võ, dạy bơi, bóng đá và kỹ năng sống miễn phí đã được thành lập, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo thanh thiếu nhi. Lớp dạy bóng đá miễn phí của anh Nguyễn Cao Cường, giáo viên trường Tiểu học Minh Quang là một ví dụ. Mặc dù đã qua tuổi sinh hoạt Đoàn song hai năm qua, anh đều phối hợp với BCH Đoàn xã mở lớp dạy bóng đá miễn phí cho 50 em nhỏ với mong muốn "giúp các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực và nhằm phát hiện tài năng bóng đá cho địa phương cũng như huyện nhà. Đặc biệt, thông qua hoạt động này sẽ thu hút các em tham gia hoạt động vui chơi giải trí này để tránh xa các tệ nạn xã hội", anh Cường nói. Tham gia lớp dạy bóng đá từ những ngày đầu, em Trương Mạnh Hùng, thôn La Nguyễn chia sẻ: "Các anh chị dạy bóng đá rất vui vẻ, nhiệt tình. Em rất vui khi được đến đây học bóng đá, giúp em đá bóng hay hơn và giúp em giải tỏa căng thẳng sau năm học vừa qua".

Hiện nay, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn Vũ Thư đã tổ chức khai mạc hoạt động hè. Các đơn vị duy trì sinh hoạt ít nhất 2 buổi/tuần. Bên cạnh các hoạt động múa hát, các trò chơi dân gian phù hợp với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, các đơn vị còn tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em và hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Anh Trần Đức Toản, Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện cho biết, thời gian tới, BTV Huyện đoàn tiếp tục phối hợp với các phòng ban chức năng tổ chức các hoạt động trong dịp hè. Ví dụ như tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí tại chùa Keo và một số địa phương khác, tổ chức trại hè tại xã Việt Thuận, Trung tâm văn hóa phối hợp với Phòng Giaó dục tổ chức kể chuyện sách hè cho các em thiếu niên nhi đồng.

Trong số gần 500 ĐVTN tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi, không ít người đã qua tuổi Đoàn nhưng vẫn nhiệt tình tham gia. Đó là có thể tâm huyết nhưng trên hết vẫn là mong muốn đem lại cho thiếu nhi những sân chơi lành mạnh, một mùa hè bổ ích, ý nghĩa./.

Tiên Dung

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: