Phụ nữ Hồng Phong tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang


Ngày 12 tháng 03 năm 2018     

Phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đức tính "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" trong thời kỳ mới, phụ nữ Hồng Phong luôn nỗ lực thi đua lao động sản xuất, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc, hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua góp phần cùng cán bộ và nhân dân địa phương hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng quê hương nông thôn mới giàu đẹp văn minh.

Về Hồng Phong, ai cũng cảm nhận rõ sự khởi sắc của mảnh đất thuần nông. Điều đáng nói, đây là xã vùng xa của huyện. Vượt khó vươn lên, địa phương đã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong thành tựu chung ấy có sự đóng góp không nhỏ của chị em phụ nữ. Chị Trần Thị Thu chia sẻ: Mọi phong trào địa phương phát động chúng tôi đều hăng hái tham gia, lĩnh vực phát triển kinh tế nỗ lực hết mình. Trong sản xuất tích cực học tập, trau dồi kinh nghiệm, không chỉ bám ruộng, bám đồng mà còn phát triển nghề trồng dâu, nuôi tằm truyền thống.

Thi đua lao động, làm ra của cải vật chất, xây dựng gia đình no ấm, xây dựng quê hương giàu mạnh. Suy nghĩ ấy đang lan tỏa, thấm sâu trong mỗi chị. Vì thế mà những năm qua phong trào thi đua " Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" luôn thu được kết quả cao, bình xét hàng năm có gần 90% chị em đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào, trong đó trên 40% đạt danh hiệu xuất sắc. Cùng với thi đua lao động sản xuất, chị em còn hưởng ứng mạnh mẽ các cuộc vận động, các mô hình dân vận khéo. Chị Nguyễn Thị Huê cho hay: Tổ chức hội triển khai chương trình gì là chúng tôi động viên nhau tham gia đầy đủ. Nhìn chung các hoạt động đều thiết thực nên chị em rất hăng hái. Qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết và thu hút chị em ngày càng gắn bó với hội.

Có thể nói các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã và đang được chị em hưởng ứng tích cực. Điều đó cho thấy vai trò của các chị trong gia đình và ngoài xã hội có vị trí rất quan trọng. Một lần nữa khẳng định không thể thiếu bàn tay của phụ nữ trong phát triển kinh tế, giữ hạnh phúc gia đình, tham gia các hoạt động xã hội. Sát cách cùng hội viên, tổ chức hội luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng, triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ chị em. Trung bình mỗi năm hội phụ nữ xã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, trung tâm học tập cộng đồng mở 5 đến 7 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật thu hút hàng trăm lượt hội viên tham gia học tập. Tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn gần 4,5 tỷ đồng cho hội viên vay đầu tư sản xuất. Nhờ đó, đời sống của chị em được nâng lên góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã xuống còn 122 hộ, chiếm trên 4%. Bà Nguyễn Thị Liễu - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hồng Phong cho biết: Trên thực tế mỗi cán bộ, hội viên luôn ý thức rõ vai trò trách nhiệm của mình nên các nhiệm vụ, các phong trào thi đua đều rất sôi nổi. Để động viên chị em cũng như nhân rộng các điển hình tiên tiến mỗi dịp 8/ 3 tổ chức hội lại tổ chức các hoạt động tôn vinh các chị và phát động đợt thi đua cao điểm.

Phát huy vai trò của mình, phụ nữ Hồng Phong đang ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" viết tiếp truyền thống vẻ vang  của phụ nữ Việt Nam xứng đáng với 8 chữ vàng mà sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng. Nhận xét về tổ chức hội: Ông Lưu Thế Lực - Chủ tịch xã Hồng Phong cho biết: Hội đã hoạt động theo hướng dẫn của hội cấp trên và sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương nên các hoạt động đểu sát với tình hình thực tế ở cơ sở. Cán bộ hội viên đều phát huy được năng lực của mình, vì thế nhiều hoạt động, phong trào ở địa phương đã lấy hội viên phụ nữ làm nòng cốt.

Được ghi nhận, được tôn vinh phụ nữ Hồng Phong đã và đang khẳng định vị trí của mình trong gia đình và ngoài xã hội, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của quê hương, đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển./.

         

Thu Hiền

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: