Vũ Thư sôi nổi hoạt động hiến máu tình nguyện


Ngày 11 tháng 09 năm 2017     

Sáng 9/9, hàng trăm cán bộ, công nhân viên chức, cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách, lực lượng vũ trang trong huyện đã sôi nổi tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2017.

Các đồng chí lãnh đạo huyện động viên các tình nguyện viên (ảnh Xuân Tiến)

Dự ngày hội có các đồng chí Nguyễn Văn Giang- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, Vũ Hồng Quân - PBBTT HU, Chủ tịch HĐND huyện, Đinh Vĩnh Thụy - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện, Phạm Công Diện - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu huyện.

Ngay từ sáng sớm, rất đồng người từ các ngả đường hướng về phía khu vực hội trường ủy ban nhân dân huyện để làm các thủ tục hiến máu tình nguyện. Công tác tiếp đón và hướng dẫn được các bạn tình nguyện viên hội chữ thập đỏ huyện thực hiện chu đáo, tận tình. Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm Công Diện - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của những giọt máu được cho đi cứu người cũng như ý nghĩa nhân văn cao cả của nó.

Hưởng ứng lời phát biểu của đồng chí trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, hàng trăm cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách của huyện và các xã thị trấn lần lượt tham gia hiến máu. Điều đáng trân quý phần đông trong số họ lại không phải hiến máu lần đầu. Không chỉ bởi họ hiểu việc hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn họ rất tự hào khi được chung tay sẻ chia giúp đỡ những bệnh nhân cần máu hỗ trợ điều trị, cứu sống. Chị Đàm Thị Sen – Công chức Ủy ban nhân dân xã Tự Tân - Vũ Thư chia sẻ: "Trước đây khi lần đầu tham gia tôi cũng lo vì lấy máu đi. Thế nhưng sau khi hiến máu, nghỉ ngơi, tôi vẫn thấy sức khỏe bình thường, thậm chí còn tăng cân. Vậy nên lần nào có đợt vận động tôi cũng tình nguyện tham gia. Ai đó khó khăn về máu điều trị cũng như mình và người thân mình vậy. Cứ nghĩ máu của mình góp phần cứu một ai đó tôi rất háo hức và tự hào".

Các tình nguyện viên làm thủ tục hiến máu (ảnh Xuân Tiến)

Ngày hội hiến máu năm nay thu hút đông đảo người tham gia. Ngoài lực lượng cán bộ chiến sỹ ban chỉ huy quân sự và công an huyện, một số xã cũng có  lượng cán bộ, nhân viên nhiều như Bách Thuận, Hiệp Hòa, Phúc Thành. Chia sẻ về kinh nghiệm tuyên truyền vận động tham gia hiến máu ở địa phương mình, đồng chí Đỗ Lương Thiện - chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa - Vũ Thư nhấn mạnh: "Trước hết chúng tôi tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu. Thêm vào đó là sự gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên, người đứng đâu. Tuyên dương kịp thời những cá nhân tích cực. Vì vậy nên năm trước chúng tôi chỉ có 4 người, năm nay UBND xã Hiệp Hòa chúng tôi có 9 người tham gia hiến máu."

Cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện tích cực tham gia hiến máu (ảnh Xuân Tiến)

Việc hiến máu cứu người là hoạt động thường xuyên được triển khai khá bài bản, nền nếp và hiệu quả tại Vũ Thư. Theo ông Ngô Xuân Thảo - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện - Phó ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Vũ Thư cho biết, năm nay có nét mới là huyện giảm bớt các thủ tục không cần thiết. Thay vào đó là tăng cường hoạt động văn hóa văn nghệ, giải trí, chú trọng hướng dẫn, chăm sóc đối tượng tình nguyện trước và sau khi hiến máu tình nguyện. Điều đó không chỉ góp phần phục vụ người tình nguyện hiến máu được tốt hơn, mà còn để ngày hiến máu thực sự là ngày hội của những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp.

Đợt hiến máu tình nguyện này, Vũ Thư huy động tăng 100 đơn vị so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến đến tháng 11, huyện tiếp tục triển khai hoạt động hiến máu cứu người, nâng tổng số đơn vị máu cả năm đạt 650 đơn vị, góp phần tô thắm truyền thống tương thân tương ái của cộng đồng.

Hà Thanh

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: