Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc với cử tri tại 4 cụm xã trong huyện


Ngày 02 tháng 08 năm 2018     

Sáng nay (2/8) tại các xã: Minh Khai, Tự Tân, Xuân Hòa và Vũ Vân, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyenj đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã trong huyện

Toàn cảnh buổi tiếp xúc tại xã Minh Khai (Thanh Vân)

Dự buổi tiếp xúc tại xã Minh Khai có ông Vũ Mạnh Hiền –TUV,  Phó chủ tịch HĐND tỉnh;Các ông bà là đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyệnTại buổi tiếp xúc, các cử tri nghe đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2016 – 2021, kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Vũ Thư khóa XIX, kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp.  Cử tri các và thị trấn kiến nghị với đại biểu HĐND nhiều vấn đề liên quan đến các vấn đề như: sửa chữa hệ thống chiếu sáng tại các tuyến đường trục thôn, xã để đảm bảo an toàn giao thông, giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt, ô nhiễm môi trường tại một số sông, hồ trên địa bàn huyện, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng và thu hồi đất... Cử tri cũng mong muốn HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng kỳ họp. Những kiến nghị của cử tri được các đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp và trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết. Thay mặt cho đoàn đại biểu, ông Vũ Mạnh Hiền- TUV, Phó chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu ý kiến của cử tri, tiếp tục chyển tải những đề xuất, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp HĐND tới.

Tại xã Vũ Vân, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện gồm các ông Phạm Minh Kha - Bí thư đảng ủy xã Minh Quang, ĐB HĐND tỉnh, Vũ Hồng Quân - PBT TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri 7 xã gồm Vũ Vân, Việt Thuận, Vũ Vinh, Vũ Hội, Vũ Đoài, Duy Nhất, Hồng Phong.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND các cấp đã thông báo kết quả kỳ họp HĐND tỉnh, huyện, báo cáo trả lời kết quả ý kiến cử tri tới đông đảo cử tri. Cử tri vui mừng trước những kết quả mà tỉnh, huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong mỏi những nghị quyết được thông qua tại kỳ họp HĐND các cấp sớm được thực thi hiệu quả. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri tích cực nêu ý kiến kiến nghị 25 ý kiến thuộc 6 lĩnh vực. Tập trung vào nông nghiệp - nông dân - nông thôn, hỗ trợ sản xuất do thiên tai, môi trường, nước....Cử tri Nguyễn Thị Đường thôn Tiền Phong xã Vũ Vân nêu mong mỏi của nhân dân tiếp tục được nhận hỗ trợ xi măng xây dựng công trình nhóm 1; nêu vấn đề đoạn đường liên xã Vũ Vân - Vũ Vinh hiện đang xuống cấp cần sửa chữa...Cử tri Trương Ngọc Quang cử tri xã Việt Thuận bày tỏ nhân dân thôn Trung Hòa, Việt Tiến xã Việt Thuận có lúc chưa được cung ứng đủ nguồn nước sạch cũng như chất lượng nước chưa đảm bảo; mong mỏi của nhân dân về việc sớm được cấp sổ đỏ về đất đai sau khi nhà nước đã tiến hành đo và trích lục bản đồ theo dự án Vlap...

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND các cấp, ông Vũ Hồng Quân - PBT TT HU, Chủ tịch HĐND huyện đã giải trình một số vấn đề liên quan như cơ chế hỗ trợ của tỉnh, huyện trong sản xuất nông nghiệp; chính sách của Đảng và Nhà nước với người có công để đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh vấn đề giải quyết đơn thư khiếu nại tố cao, huyện luôn quán triệt việc công khai, đúng luật, triệt để, đảm bảo tính công bằng và tự tôn pháp luật. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn các cử tri tiếp tục phát huy tinh thần đại diện cho đông đảo nhân dân, sâu sát cơ sở, nắm bắt thông tin địa phương, tâm tư nguyện vọng của nhân dân để phản ánh kịp thời, chính xác trong các kỳ họp HĐND các cấp.  Các ý kiến còn lại được tiếp thu và tiếp tục giải trình tới các cấp có thẩm quyền để giải quyết.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vũ Vân (Hà Thanh)

Tại xã Tự Tân, các ông bà: Đỗ Năng Hoạt, Giám đốc BQL dự án các công trình Công nghiệp và Dân dụng tỉnh; Nguyễn Thanh Tuấn, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đại biểu HĐND tỉnh; Đỗ Mạnh Viết - UVBTV, Phó CT TT HĐND huyện; Vũ Thế Nghĩa - Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban ban kiểm tra huyện ủy, Đỗ Thị Hồng Liên - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện ủy đại biểu HDDND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri 6 xã phía tây huyện gồm: Việt Hùng, Bách Thuận, Tân Lập, Tam Quang, Dũng Nghĩa và Tự Tân.

Mặc dù trời mưa khá nặng hạt nhưng đã có gần 200 cử tri đến tham gia buổi tiếp xúc. Sau khi nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, HĐND huyện, báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của đại biểu và cử tri tại kỳ họp, tất cả cử tri có mặt tại buổi tiếp xúc đều bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của kỳ họp. Cử tri cũng đánh giá cao vai trò của ĐB HĐND, mong muốn các vị đại biểu HĐND tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cử tri đưa ra 12 ý kiến, kiến nghị. Trong đó, về tài nguyên môi trường, cử tri kiến nghị cần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giải quyết thỏa đáng cơ chế hỗ trợ, đền bù cho các hộ dân trong diện thu hồi đất phục vụ xây dựng các công trình công cộng; có biện pháp nâng cao chất lượng các khu xử lý rác thải; xử lý nghiêm các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp gây ô nhiễm môi trường; có biện pháp xử lý triệt để rác thải sinh hoạt ở nông thôn. Về giao thông, cử tri hoan nghênh việc HĐND tỉnh đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri về dự án đường 10B hay còn gọi đường bờ Nam sông Kiến Giang; vấn đề nâng cấp sữa chữa mặt đường đê Hồng Hà đoạn từ Tân Đệ đi các xã Việt Hùng, Hồng Lý, Đồng Thanh và đê bối dân cư xã Bách Thuận. Về văn hóa giáo dục, cử tri xã Việt Hùng kiến nghị, các phòng học trường Tiểu học Thanh Phú đã xuống cấp nghiêm trọng, dẫn đến thiếu 9 phòng học trong khi nhà trường có 15 lớp học. Cử tri mong muốn UBND huyện đồng ý phê duyệt cho nhà thầu thi công để đáp ứng yêu cầu dạy và học của thầy tò nhà trường khi năm học mới đang đến gần;....

Đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu, tổng hợp gửi các cấp, các ngành liên quan xem xét giải quyết./.

Tại xã Xuân Hòa, Bà Khúc Thị Duyền đại biểu HĐND tỉnh và đoàn đại biểu HĐND huyện do ông Đinh Vĩnh Thụy - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri 8 xã: Đồng Thanh, Hồng Lý, Xuân Hòa, Hiệp Hòa, Song Lãng, Minh Lãng, Phúc Thành, Tân Hòa.

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, HĐND huyện cử tri các xã phấn khởi bày hy vọng những quyết sách thông qua tại kỳ họp sẽ phát huy hiệu quả đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh nói chung và huyện nhà nói riêng. Hài lòng với những giải đáp kiến nghị đề xuất trước kỳ họp. Đồng thời tiếp tục đóng góp ý kiến trên tinh thần dân chủ cởi mở. Cử tri mong muốn nhà nước quan tâm hơn nữa đến nông nghiệp, nông thôn. Trong nông nghiệp hỗ trợ vật tư, các khâu dịch vụ, xây dựng cánh đồng mẫu lớn và tìm đầu ra cho nông sản. Nông thôn mới cần chỉ đạo sát sao, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời và có sự hỗ trợ phù hợp để các xã đã đạt chuẩn nâng cao chất lượng các tiêu chí, các xã chưa đạt chuẩn sớm cán đích nông thôn mới. Cạnh đó đề nghị hoàn trả một lần tiền đối ứng nước sạch thu 10% của nhân dân trước đây thay cho trừ dần vào hàng tháng.

Tại buổi tiếp xúc, ông Đinh Vĩnh Thụy - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri. Giải trình, làm rõ một số vấn đề trong thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp đầy đủ kiến nghị của cử tri trình HĐND các cấp xem xét giải quyết và trả lời cử tri ở kỳ tiếp xúc sau./.

 

Nhóm phóng viên thời sự

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: