Đoàn kiểm tra của huyện về kiểm tra tiến độ thực hiện NTM tại xã Tam Quang


Ngày 10 tháng 07 năm 2018     

Chiều 9/7, đồng chí Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đinh Vĩnh Thụy cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi kiểm tra tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM tại xã Tam Quang.

Đến thời điểm này, xã Tam Quang đã hoàn thành 14/19 tiêu chí NTM, các tiêu chí còn lại đang thực hiện gồm: 2,3,6 và 17. Trong đó tiêu chí 2 về giao thông là tiêu chí nặng nhất, cần nguồn kinh phí huy động lớn, dự tính khoảng 9,8 tỷ đồng và 950 tấn xi măng hỗ trợ. Tiêu chí số 17 xã Tam Quang đã thực hiện quy hoạch 02 bãi rác tập trung gồm: Nghĩa Khê 17.000m2; Vô Ngại 5000m2; chưa xây dựng lò đốt rác tậptrung. Với xuất phát điểm thấp, quy hoạch đấu giá đất không cao, khó khăn tạo nguồn vốn đấu tư xây dựng NTM song xã Tam Quang vẫn đặt quyết tâm cao để chạm đích NTM vào cuối năm nay.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện đã trao đổi, làm rõ những kết quả đã đạt được trong xây dựng NTM của xã Tam Quang. Đồng thời nêu những giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện 1 số tiêu chí NTM.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Vĩnh Thụy - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả và sự cố gắng nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Tam Quang trong thực hiện xây dựng NTM. Đồng chí cũng đề nghị xã cần hoàn thành điều chỉnh quy hoạch, chậm nhất đến ngày 9/8 tới; khẩn trương triển khai các thủ tục cần thiết đề nghị nhận hỗ trợ xi măng của tỉnh; giải quyết đền bù cho 24 hộ dân đã thực hiện GPMB; phát huy tính dân chủ; xử lý linh hoạt trong quá trình điều hành thực hiện các tiêu chí còn lại. Bên cạnh đó, xã cần tập trung tăng cường công tác tuyên truyền để tạo sự quyết tâm và đồng thuận cao trong cán bộ và nhân dân đối với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Lê Trung

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: