Đoàn công tác huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh thăm và học tập kinh nghiệm sản xuất tại Vũ Thư


Ngày 04 tháng 06 năm 2018     

Sáng nay 4/6, Đoàn công tác của huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Đặng Trần Phong - PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Can Lộc làm trưởng Đoàn về huyện Vũ Thư trao đổi, học tập kinh nghiệm tích tụ ruộng đất trong sản xuất nông nghiệp. Tiếp đoàn có đồng chí Vũ Hồng Quân - PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các phòng, đoàn thể huyện.

 

Đoàn thăm thực địa sản xuất của huyện Vũ Thư (Lê Trung)

Đoàn đã được nghe đồng chí Lại Trường Sơn - UV BTV, PCT UBND huyện khái quát những nét cơ bản về tình hình KTXH của huyện Vũ Thư. Với diện tích hơn 195 km2, dân số trên 24 vạn người, mật độ dân số trên 1000 người/km2, số người trong độ tuổi lao động chiếm 56%. Đất đai của huyện Vũ Thư mầu mỡ là điều kiện thuận lợi để phát triển các sản phẩm nông nghiệp phong phú. Với đức tính cần cù, chịu khó, người dân Vũ Thư không chỉ giỏi trồng lúa, mà còn giỏi thâm canh nhiều loại cây trồng khác cho năng suất cao như: rau, đậu các loại, ngô, khoai,.. với nhiều sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng gần xa như: rau Trung An, dưa lê Song An, cải bắp Hồng Phong…..Đất đai Vũ Thư còn rất thuận lợi để trồng các loại cây công nghiệp như: dâu, đay, đậu tương, lạc. Trồng trọt khởi sắc đã tạo điều kiện cho ngành chăn nuôi phát triển theo hướng gia trại, trang trại. Thực hiện chủ trương tích tụ ruộng đất, huyện Vũ Thư đã quy hoạch được 11 vùng tích tụ ruộng đất sản xuất nông nghiệp liên xã với tổng diện tích 3.342ha, trong đó có 6 vùng màu và 5 vùng lúa, quy mô tích tụ đạt từ 150 - 554ha/vùng; ngoài ra có vùng tích tụ ruộng đất sản xuất nông nghiệp hàng hóa liên thôn với diện tích 2.230ha. Trong đó huyện đã thu hút được Tập đoàn TH và một số doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp với tổng diện tích hơn 1.000ha ở nhiều xã như: Hòa Bình, Song An, Nguyên Xá, Trung An, Việt Thuận…

Đoàn công tác của huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tham quan thực tế một số mô hình tích tụ ruộng đất đã và đang phát huy hiệu quả tại huyện Vũ Thư.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Đặng Trần Phong - PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của huyện Vũ Thư, qua buổi tham quan, học tập, Đoàn đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm hay, bổ ích. Đồng thời chuyển lời mời và mong muốn được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền huyện Vũ Thư vào huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian thích hợp.

 

 

Hà Thanh

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: