Đồng chí Bí thư huyện ủy Vũ Thư tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Dũng Nghĩa


Ngày 09 tháng 05 năm 2018     

Sáng nay 9/5, tại xã Dũng Nghĩa, đồng chí Phạm Đồng Thụy - TUV, Bí thư huyện ủy đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Dũng Nghĩa. Về dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thành - UV BTV tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy; đồng chí Vũ Hồng Quân - PBT thường trực huyện ủy, Chủ tich HDDND huyện; lãnh đạo các phòng ban chức năng của tỉnh, huyện; lãnh đạo chính quyền xã Dũng nghĩa cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Đồng chí bí thư huyện ủy tiếp xúc, đối thoại với người dân xã Dũng Nghĩa (Ảnh Lê Trung)

Trong suốt thời gian diễn ra buổi đối thoại, rất nhiều vấn đề liên quan đến tình hình KTXH, ANQP được người dân đưa ra trao đổi, kiến nghị; đặc biệt các vấn đề “nóng” đang được dự luận quan tâm. Các ý kiến tham gia tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến chế độ chính sách đối với người cao tuổi; các gia đình thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Nhiều ý kiến cho rằng: quy định độ tuổi được hưởng trợ cấp đối với người cao tuổi hiện nay ở ngưỡng 80 tuổi là quá cao so với thực tế; đề xuất xem xét giảm xuống ngưỡng từ 80 xuống 70 tuổi. Hoạt động của Hội người cao tuổi, Hội cựu giáo chức gặp nhiều khó khăn do chưa có chế độ cấp kinh phí hỗ trợ của Nhà nước. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến băn khoăn về chế độ đóng bảo hiểm xã hội với đối tượng giáo viên hợp đồng, chế độ trợ cấp lương hưu giáo viên mầm non…

Trong thời gian gần đây, các phương tiện thông tin liên tục phản ánh tình trạng các công ty, nhóm bán hàng đa cấp về các vùng nông thôn mượn hội trường nhà văn hóa để bán hàng trục lợi. Nhiều người dân nhẹ dạ, cả tin đã bị mắc lừa với những thủ đoạn hết sức tinh vi. Người dân mong muốn cần chính quyền các cấp cần có biện pháp ngăn chặn đồng thời làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.

Các ý kiến về vấn đề vệ sinh môi trường, chính sách nông nghiệp, nông dân, nông thôn, cũng được thảo luận tại hội trường.

Với tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở, nghiêm túc và trách nhiệm, đồng chí Bí thư huyện ủy Phạm Đồng Thụy đã lần lượt tiếp thu từng ý kiến, kiến nghị của người dân nêu ra, đồng thời trả lời cụ thể từng ý kiến, kiến nghị trong phạm vi thuộc thẩm quyền. Đồng chí cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành chức năng của huyện tổng hợp ý kiến của người dân, xem xét giải quyết và hồi đáp trong thời gian sớm nhất đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân diễn ra tại xã Dũng Nghĩa đã thành công tốt đẹp. Đây không chỉ là một cuộc đối thoại đơn thuần, mà còn có ý nghĩa tạo tinh thần “gần với dân, sát với dân”; củng cố lòng tin trong nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp.

Lê Trung

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: